Thứ tư, 5/9/2018, 11:14 (GMT+7)

Chồng 'hot girl trà sữa' có thể bị buộc tội hiếp dâm cấp độ 1

Vụ án tấn công tình dục của Lưu Cường Đông đang được điều tra và nếu bị kết tội, tỷ phú Trung Quốc có thể chịu án 30 năm tù.

Theo tiết lộ của cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, hôm 5/9, ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử JD.com, Lưu Cường Đông, đang được xem xét với tội danh hiếp dâm cấp độ 1, SCMP đưa tin.

Chồng hot girl trà sữa có thể bị buộc tội hiếp dâm cấp độ 1

Lưu Cường Đông (áo đen) được đưa về trụ sở cảnh sát thành phố Minneapolis trong đêm 31/8, sau khi bị một nữ sinh Đại học Minnesota tố hiếp dâm. Ảnh: Sina.

Lưu Cường Đông bị bắt đêm 31/8 sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục nữ sinh Trung Quốc trong thời gian lưu trú tại Đại học Minnesota. Chiều 1/9, tỷ phú Trung Quốc được thả và trở về nước. Tuy chưa bị áp bất kỳ tội danh nào hay nộp tiền bảo lãnh nhưng cuộc điều tra về vụ việc liên quan tới Cường Đông vẫn tiếp tục.

Cảnh sát Minneapolis được cho là đang tìm các chứng cứ để thêm vào hồ sơ vụ án. Nếu bị buộc tội và kết tội, chồng của "hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên có thể phải đối mặt với án tù tối đa 30 năm.

"Chúng tôi đang cung cấp bằng chứng cho cuộc điều tra và mối quan tâm của chúng tôi là giúp đỡ người khiếu nại, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho ông Lưu", SCMP trích lời John Elder, phát ngôn viên sở cảnh sát Minneapolis, cho biết.

Trong khi đó, luật sư của Lưu Cường Đông, Earl Grey, tự tin rằng thân chủ của mình sẽ không phải đối mặt với bất kỳ lời buộc tội nào. "Không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy ông Lưu đã làm bất kỳ điều gì sai trái và ông ấy cũng phủ nhận chuyện này", Earl Grey phát biểu.

Chuck Laszewski, phát ngôn viên của Văn phòng Công tố viên quận Hennepin, cho biết các công tố viên vẫn đang chờ điều tra của cảnh sát trước khi đưa ra cáo buộc.

Sau khi quay lại Trung Quốc, sáng 4/9, Lưu Cường Đông đã có mặt tại trụ sở của JD.com ở Bắc Kinh. Cổ phiếu của JD.com giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng qua tại Mỹ vì các nhà đầu tư đang cân nhắc các tác động có thể có của cuộc điều tra.

Tỷ phú Trung Quốc tới Minneapolis hồi cuối tháng 8 để hoàn tất chương trình tiến sĩ tại trường Quản lý Carlson thuộc Đại học Minnesota. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?