Thứ sáu, 10/7/2015, 14:40 (GMT+7)

Chồng hành hung vợ trên cabin, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Một người đàn ông Anh khiến máy bay chở khách phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp sau khi ông ta hành hung vợ ngay trên cabin. 

man-2891-1436497991.jpg

Darren Halliwell đã bị cảnh sát bắt giam. Ảnh: Mirror

Darren Halliwell, 48 tuổi, bị bắt tại sân bay Logan ở Boston (Mỹ) sau khi chiếc máy bay của hàng không British Airways đang trên đường tới Texas phải hạ cánh khẩn cấp. 

Các nhân chứng cho biết Halliwell, đến từ Manchester, đã hành hung người phụ nữ, được cho là bạn đời của anh ta, ngay trên chuyến bay, khiến các hành khách khác phải xông tới để can ngăn.

Cặp vợ chồng xuất phát từ sân bay Heathrow vào khoảng 10h sáng hôm qua, lên chuyến bay số 195 của British Airways để tới Houston, Texas, Mỹ. Do cuộc ẩu đả càng lúc càng ầm ĩ, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định chuyển hướng.

Chiếc Boeing 747 hạ cánh nhanh chóng để cảnh sát kịp lên máy bay, còng tay Halliwell và giải đi. Anh ta bị buộc tội gây cản trở cho công việc của phi hành đoàn, nhưng cảnh sát cho biết có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc về tấn công khác. 

"Các hành khách và phi hành đoàn của chúng tôi đáng được có một chuyến bay vui vẻ chứ không phải chịu đựng bất kỳ một hình thức bạo hành nào. Hành vi này sẽ không bao giờ được tha thứ, vì thế cơ trưởng đã đưa ra quyết định chuyển hướng máy bay tới Boston như một lời cảnh báo. Vấn đề này sẽ được cảnh sát xử lý", đại diện hàng không British Airways nói. 

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của người phụ nữ mà Halliwell ra tay vì muốn "tôn trọng quyền riêng tư của cô". Tuy nhiên, truyền thông địa phương xác nhận cô là vợ của anh ta. Cả hai có hai con, lần lượt 24 và 22 tuổi. 

Theo Mirror, sau khi Halliwell bị cảnh sát giải đi, chuyến bay tiếp tục hành trình và hạ cánh ở Houston vào khoảng gần 4h chiều cùng ngày. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả