Chó trung thành nằm canh xác chủ

Một con chó ở Mỹ khiến nhiều người cảm động bởi lòng trung thành khi nókiên quyết ngồi giữa thời tiết nóng nực để bảo vệ xác người chủ.  

Thứ tư, 16/7/2014, 16:11 (GMT+7)
dog-5461-1405499909.jpg

Con chó trung thành buồn bã nằm một góc. Ảnh: Nydailynews

Nhân viên quản lý động vật thành phố Oklahoma cho hay dù bị mất nước và kiệt sức khi chỉ đứng một chỗ dưới cái nóng hơn 37 độ C, con chó vẫn không chạy lại con sông gần đó để uống nước mà kiên trì ở lại để bảo vệ xác ông chủ, bất ngờ tử vong vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Sheridan Lowey, người quản lý trung tâm bảo vệ động vật, cho biết khi kéo con chó ra khỏi hiện trường, nó liên tục giằng co, lao về phía thi thể chủ nhân quá cố của nó đang nằm.

Theo Nydailynews, thậm chí sau khi được đưa về nơi chăm sóc động vật, con chó vẫn thể hiện niềm tiếc thương với ông chủ - một người đàn ông vô gia cư - bằng cách bỏ ăn, không sủa và nằm thu mình một góc trong cũi. 

Wendy Pearson, một cán bộ chăm sóc động vật khác, thì nói: "Chúng tôi chăm sóc cho con chó rất cẩn thận. Chắc chắn người chủ đã rất yêu thương con chó này bởi nó có nét tính cách giống như con người vậy". 

Hiện tại, cảnh sát tiến hành tìm kiếm thân nhân của người đàn ông quá cố. Nếu không thành công, con chó sẽ được đưa đến gia đình muốn nhận nuôi nó. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?