Thứ tư, 12/6/2013, 10:28 (GMT+7)

Cho thuê xe cảnh sát giả để phòng trộm

Giá để thuê một chiếc ôtô giả đỗ trước cửa nhà là 270 USD một tuần, tuy nhiên chiếc xe chỉ được phép đỗ tại chỗ và không thể dịch chuyển.

Chiếc xe cảnh sát giả của công ty doanh nhân Birrer. Ảnh: 20 Minutes News

Chiếc xe cảnh sát giả của công ty doanh nhân Birrer. Ảnh: 20 Minutes News

Theo Oddity Central, chủ nhân của ý tưởng này là doanh nhân Andras Birrer, sống gần thành phố Lucerne, Thụy Sĩ. Nắm bắt được tâm lý rất nhiều người nếu phải đi công tác hoặc đi du lịch dài ngày sẽ lo lắng nhà mình bị trộm cướp đột nhập, ông Birrer nảy ra ý tưởng bố trí ôtô cảnh sát giả đỗ trước cửa nhà để đánh lạc hướng những tên trộm. Tuy nhiên, những chiếc xe này chỉ là bản sao giống như ôtô cảnh sát chứ không phải xe thật.

Là chủ một công ty chuyên cho xe ô tô, ông Birrer bèn sơn màu lại chiếc Hyundai i40 và trang trí nó giống như xe cảnh sát Thụy Sĩ, thậm chí còn gắn đầy đủ đèn và còi báo hiệu.

Hiện ông Birrer có cả một dàn xe cảnh sát để phục vụ cho những chủ nhà có nhu cầu phòng trộm đột nhập. Giá để thuê một chiếc ôtô cảnh sát giả đỗ cửa là 270 USD một tuần. Ý tưởng độc đáo của Birrer thực sự thu hút khách hàng, nhất là khi mùa du lịch đang đến gần.

Do luật pháp Thụy Sĩ quy định bất kỳ ai không thuộc ngành công an lái xe cảnh sát sẽ bị coi là phạm pháp. Vì thế, những chiếc xe giả này đều được di chuyển đến nhà khách hàng bằng ôtô tải và chỉ được phép đỗ nguyên vị trí trước cửa nhà mà thôi.

Cảnh sát Thụy Sĩ cũng đưa ra những nghi ngờ về tính hiệu quả của dịch vụ khác thường này. "Câu hỏi đặt ra là liệu giải pháp đó có thực sự ngăn được lũ ăn trộm, đặc biệt là khi chúng nhận thấy chiếc xe cứ đỗ nguyên vị trí như thế trong nhiều tuần liền và chẳng bao giờ dịch chuyển?", một nhân viên cảnh sát nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?