Thứ hai, 13/2/2017, 18:10 (GMT+7)

Chó sưởi ấm cứu bé trai suốt hai ngày dưới trời âm độ

Cậu bé 2 tuổi may mắn sống sót nhờ được chú chó của gia đình sưởi ấm trong hai ngày sau khi bị chính mẹ đẻ bỏ rơi giữa trời tuyết giá. 

cho-suoi-am-cuu-be-trai-suot-hai-ngay-duoi-troi-am-do

Con chó được miêu tả như anh hùng khi nỗ lực sưởi ấm cho cậu chủ nhỏ trong hai ngày. Ảnh: The Siberian Times

Metro đưa tin cậu bé 2 tuổi bị chính mẹ mình bỏ lại trước một lối đi ở khu vực Altai, nước Nga, khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống chỉ còn -20 độ C. Tuy nhiên, chính chú cho cưng của gia đình, được miêu tả như một "anh hùng", đã trông nom và đóng vai trò như một "người cứu mạng" cho cậu chủ nhỏ. 

Con vật trung thành đã sưởi ấm cho đứa bé suốt hai ngày trước khi bé được những người hàng xóm phát hiện. 

Do thời tiết bên ngoài lúc này hạ thấp xuống -21 độ C nên cậu bé bắt đầu có dấu hiệu hạ thân nhiệt cấp tính. Sự việc xảy ra hồi tháng 1 nhưng mới chỉ được đưa tin gần đây. Hiện tại nạn nhân vẫn ở trong bệnh viện điều trị. 

Mẹ cậu bé trên hiện đối mặt với nguy cơ ngồi tù và mất quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con. Cô ta được cho là chỉ quay trở lại nơi đã bỏ con khoảng 4 ngày sau khi cậu bé được hàng xóm tìm thấy. 

"Cô ta đang bị điều tra với cáo buộc cố ý bỏ rơi con mình", tờ Siberian Times dẫn lời người dân trong ngôi làng ở huyện Loktevsky cho biết. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?