Chó ở lì chỗ chủ qua đời suốt 18 tháng

Ngay cả khi trời nắng nóng, con chó Hy Lạp cũng không chịu rời đi và chỉ loanh quanh trong bóng râm ven đường gần nơi chủ qua đời.

Thứ ba, 16/7/2019, 10:51 (GMT+7)
Chó ở lì chỗ chủ tai nạn tử vong suốt 18 tháng
 
 

Một con chó ở Hy Lạp đang được nhiều người biết đến nhờ lòng trung thành với chủ. Con chó nhất quyết không chịu rời nơi người chủ, anh Haris (40 tuổi), qua đời sau khi bị xe trộn xi măng đâm ở thành phố Nafpaktos, hồi tháng 11/2017.

Người dân địa phương từng nhiều lần cố gắng đưa con chó về nuôi nhưng nó tỏ ra "cứng đầu" và nhất định ở lại gần chỗ xảy ra vụ tai nạn.

Theo tờ Nafpaktia News, không ai biết con chó đã đi đến đó bằng cách nào dù hiện trường tai nạn cách nhà chủ hơn 10 km. Con chó luẩn quẩn tại đó suốt 18 tháng qua, ngay cả khi trời nắng nóng nó cũng chỉ đi trú tại một bóng râm gần đấy.

Con chó hiện được người dân gọi một cách trìu mến là "Hachiko của Hy Lạp" - theo tên của con chó nổi tiếng ở Nhật Bản. Hachiko đã đợi chủ ở một nhà ga tại Tokyo trong 10 năm sau khi chủ chết năm 1925.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?