Thứ sáu, 29/8/2014, 09:59 (GMT+7)

Chó nhịn ăn, canh mộ chủ 15 ngày

Một con chó trung thành ở Ấn Độ quyết không rời khỏi ngôi mộ của cậu chủ nhỏ hơn 2 tuần sau khi cậu bé qua đời vì tai nạn xe hơi. 

dog1-9074-1409279494.jpg

Chó Tommy quyết không rời mộ cậu chủ nửa bước trong 15 ngày sau khi cậu bé qua đời. Ảnh: Asia Press

Con chó Tommy, ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, không chịu ăn uống và rời khỏi mộ cậu chủ Bhaskar Shri, 18 tuổi, người qua đời từ hôm 2/8.

Theo New York Daily NewsBhaskar - một công nhân xây dựng trẻ tuổi - đã nhận nuôi Tommy năm năm trước và cả hai trở nên rất thân thiết, đi đâu cũng có nhau. 

Dawn Williams, một nhân viên cứu hộ động vật thuộc Hội chữ thập xanh của Ấn Độ, kể lại: "Trong tuần đầu tiên của tháng 8, tôi có lần đi ngang qua ngôi mộ và nhìn thấy một con chó ngồi bên cạnh. Lúc đó, tôi không nghĩ gì cả. Tuy nhiên, đến ngày 13/8, tôi đến gần khu vực này khi đang làm nhiệm vụ và nhìn thấy Tommy một lần nữa. Nó vẫn ngồi đúng vị trí mà tôi nhìn thấy lần trước. Có vẻ như nó không di chuyển đi đâu trong nhiều ngày".

Bà William khẳng định mắt Tommy đã chảy nước mắt khi bà tiến lại gần nó.

"Tôi có thể nhận ra con chó đang rất hoảng loạn. Nó đói lả và tôi chắc chắn nó đã khóc. Tôi đưa cho nó một ít nước và bánh quy, nhưng nó vẫn không chịu rời ngôi mộ. Tôi và các đồng nghiệp trong nhóm bèn đi quanh khu vực và hỏi những người dân sống ở đây xem liệu họ có biết con chó này hay không. Người ta nói với tôi rằng tên của nó là Tommy và nó đang canh gác cho mộ cậu chủ", bà William cho biết. 

Sau đó, nữ nhân viên cứu hộ quyết định tìm về nhà mẹ của Bhaskar là bà Shrimati Sundari, cũng là một công nhân xây dựng.

"Khi Tommy nhìn thấy bà ấy, nó đã nhảy lên người và liếm mặt. Rõ ràng nó biết bà ấy", bà William nói. 

Theo bà Sundari, Bhaskar và Tommy luôn ở cùng nhau, kể cả khi cậu bé đi làm ở công trường. Tuy nhiên sau vụ tai nạn ô tô hồi đầu tháng, Tommy cũng đột nhiên biến mất. Bà nghĩ nó đã tìm được một người chủ mới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?