Chó nhảy khỏi tàu, đi bộ 200 km về với chủ

Sau khi bị chủ gửi tới trại, con chó ở Nga vượt hàng trăm km để quay lại và được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức.

Thứ hai, 22/7/2019, 09:42 (GMT+7)
Maru hiện được chăm sóc các vết thương và được đưa về trại chó để đoàn tụ với bố mẹ. Ảnh:

Maru hiện được chăm sóc các vết thương và được đưa về trại chó để đoàn tụ với bố mẹ. Ảnh: The Siberian Times. 

6 tháng sau khi nhận nuôi con chó cái ngao bò có tên Maru, cô chủ của nó khẳng định mình bị dị ứng và không muốn tiếp tục nuôi Maru nữa. Cô ta cố gắng gửi Maru trở lại trại chó nơi nó sinh ra, tuy nhiên con vật đã dùng móng vuốt của mình để mở cửa khoang chở hàng trên tàu rồi bỏ trốn tại một nhà ga hẻo lánh ở thành phố Achinks, Nga. 

Nhân viên chuyến tàu, xuất phát từ Krasnoyarsk tới Novosibirsk, đã hét lên trong tuyệt vọng sau khi nhìn thấy Maru nhảy xuống, nhưng con vật vẫn bỏ chạy.

Alla, chủ trại chó ở thành phố Novosibirsk, đã tổ chức tìm kiếm và cầu xin mọi người cung cấp thông tin trên mạng xã hội. 

Hơn hai ngày sau, con chó được tìm thấy tại một khu công nghiệp, gần nơi chủ mình sống, trong tình trạng bị thương và mệt mỏi. Con vật đã đi dọc đường ray suốt 125 dặm (200 km) để quay về với cô chủ. Alla cho hay Maru đã rất may mắn khi không bị "gấu hay sói ăn thịt". Bà Alla cũng cho rằng Maru rất có thể đã về được tới tận nhà chủ nhân của nó nếu không bị thương. 

"Tôi tin rằng nó đang tìm về nhà cô chủ. Nó không chạy về hướng thành phố Novosibirsk, nó muốn quay lại nơi nó đã sống", Alla nói với Siberian Times

Maru bị kiệt sức, gãy móng và bị tổn thương phần đệm ở bàn chân. Alla miêu tả con vật dường như "đang khóc" lúc được tìm thấy. Hiện nó được chăm sóc vết thương và đã được đoàn tụ với bố mẹ ở trại chó. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?