Chợ người Hoa ở Sài Gòn nhộn nhịp trước ngày Thần Tài

Chưa đến ngày vía nhưng các chợ có người Hoa sinh sống tại TP HCM đã bắt đầu rộn ràng bày bán lễ vật cúng cầu may.

Thứ năm, 22/2/2018, 11:14 (GMT+7)
Chợ người Hoa ở Sài Gòn nhộn nhịp trước ngày vía Thần Tài
 
 
 

Theo tín ngưỡng của người Hoa và nhiều người Việt ở TP HCM, Thần Tài là vị thần đại diện cho tiền tài, của cải. Việc thờ cúng vị thần tiền bạc được tổ chức hằng năm vào mùng 10 tháng giêng với nhiều loại lễ vật khác nhau. 

Nhiều người đến chợ Phùng Hưng quận 5 mua vật cúng Thần Tài sáng mùng 7. Ảnh: Thiên Chương

Nhiều người đến chợ Phùng Hưng quận 5 mua vật cúng Thần Tài sáng mùng 7. Ảnh: Thiên Chương

Lau dọn bàn thờ là việc đầu tiên phải làm đối với những gia đình có thờ Thần Tài. Bàn thờ trước khi cúng phải có bát hương, hai cây đèn nhỏ, 3 cốc nước và 2 chén rượu, bàn thờ thường hướng về hướng Tây. 

Một số người Hoa cao tuổi sống ở khu Chợ Lớn cho biết mâm cúng Thần Tài ngoài hoa quả nhang đèn, nhất thiết phải có thêm loại bánh bao thần tài chất cao như ngọn tháp, các loại đèn lồng hình tháp, nén vàng và đủ loại vàng làm bằng giấy. Ngoài ra "do sở thích của Thần Tài nên mâm cúng thường phải có con cá lóc nướng, con cua luộc, miếng heo quay, chuối chín".

Mua vàng để cúng cũng là một trong những việc mà một số người hay làm. Theo tín ngưỡng, mua vàng cúng được cho là sẽ mang lại may mắn, công việc hanh thông, nhiều tài nhiều lộc.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?