Thứ ba, 13/11/2018, 09:30 (GMT+7)

Chó ngồi chờ 80 ngày trên đoạn đường bà chủ qua đời

Sau khi người chủ gặp nạn trên đoạn đường ở Trung Quốc, chú chó ngày nào cũng ra đó ngồi đợi và thường bỏ chạy khi có người lại gần.

Chó trung thành ngồi 80 ngày trên đoạn đường nơ bà chủ qua đời
 
 

Theo Pear Video, con chó trung thành đã ngồi giữa lòng đường ở Hohhot, Nội Mông, mỗi ngày kể từ khi bà chủ của nó qua đời tại chính đoạn đường này hôm 21/8. Một tài xế taxi cho biết nhiều người đã cố gắng giúp đỡ con chó nhưng nó toàn bỏ chạy. 

"Các tài xế đi ngang qua đây thường mang cho con chó nhiều thức ăn, nhưng mỗi khi chúng tôi bước ra khỏi xe và tiến lại gần, nó lại chạy đi", BBC dẫn lời người đàn ông này cho biết. "Mối quan hệ của con chó này với chủ nhân có vẻ rất sâu đậm. Sau khi bà chủ của nó mất, con chó cứ đứng đó canh gác, dường như chờ đợi chủ trở về. Ngày nào tôi cũng thấy nó ngồi ở đó, giữa con đường nhiều xe cộ qua lại". 

Đoạn video ghi cảnh con chó ngồi giữa phố được quay hôm 10/11 và sau khi được chia sẻ trên Weibo đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn bình luận. Hầu hết người dùng mạng đều xúc động trước sự trung thành của con vật. 

"Con chó này thật quá trung thành. Gia đình tôi trước đây cũng nuôi một con và ngày nào nó cũng chờ bên ngoài ngôi trường làng nơi tôi học", một thành viên bình luận. 

"Rất nguy hiểm cho con chó nếu nó cứ đứng giữa đường như thế. Hy vọng có người nào đó tốt bụng có thể nhận nuôi nó và đưa nó đến một nơi an toàn hơn", một thành viên khác bày tỏ sự lo lắng.

Hiện chưa rõ lý do khiến chủ của con chó qua đời. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?