Chó nằm dài buồn bã bên xác chủ

Người nhà còn cho biết, con chó còn thức cả đêm cùng mọi người trước khi chủ nhân của nó được đưa đi chôn cất. 

Thứ năm, 21/4/2016, 14:13 (GMT+7)
Doki đau buồn nằm nhìn xác chủ. Ảnh: Facebook

Doki đau buồn nằm nhìn xác chủ. Ảnh: Facebook

Trong bức ảnh ấn tượng do các nhân viên cứu hộ chụp lại, chú chó Doki nằm dài bất động cạnh thi thể của chủ nhân Leonardo Valdes, 23 tuổi, sau khi chàng trai trẻ bị một chiếc xe hơi tông gần nhà ở Concepción, Chile. 

Theo The Sun, lúc đội cứu hộ có mặt ở hiện trường, họ nhìn thấy Doki đang nằm im bất lực cạnh chủ, khuôn mặt thiểu não, đau buồn. Bức ảnh được đăng lên Facebook với chú thích: "Đây là chú chó con của một người vừa qua đời vì tai nạn. Nó nằm lại đó cho tới khi thi thể được chuyển đi". 

Doki sau đó được gia đình Valdes đón về. Họ cho biết con chó nhỏ "đã thức cả đêm" cùng mọi người trước khi Valdes được đưa đi chôn cất. 

Bức ảnh cảm động đã nhận được hơn 2.500 lượt like và được chia sẻ hơn 1.200 lần. 

Một người bình luận: "Người bạn trung thành đến cùng sẽ không bao giờ rời bỏ bạn. Tôi thực sự muốn bày tỏ sự khâm phục tới con chó này". 

Năm ngoái, một con chó săn cũng khiến nhiều người xúc động khi nằm đúng vị trí nơi cô chủ nó là Kelly Black, 42 tuổi, người Mỹ, bị tai nạn qua đời. Một con chó nổi tiếng trung thành khác là Greyfriars Bobby ở Edinburgh, Anh. Con vật khiến người dân cảm phục khi kiên quyết không chịu rời mộ chủ suốt 14 năm cho tới khi nó qua đời vào năm 1872. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?