Chó nằm chờ chủ đã chết hơn một tuần ở bệnh viện

Chú chó ở Argentina không biết ông chủ của mình đã qua đời nên vẫn kiên trì chờ đợi trước cổng viện, quyết không rời đi. 

Thứ bảy, 16/3/2019, 09:42 (GMT+7)
Toto nằm chờ trước cửa bệnh viện Pablo Soria khiến những người qua đường đều bị chú ý. Ảnh: CEN/Twitter. 

Toto nằm chờ trước cửa bệnh viện Pablo Soria khiến những người qua đường đều chú ý. Ảnh: CEN/Twitter.

Suốt hơn một tuần qua, ngày nào người ta cũng nhìn thấy chú chó 6 tuổi Toto, giống chó săn Labrador, nằm chờ trước cửa bệnh viện Pablo Soria thuộc thành phố San Salvador de Jujuy ở Argentina. Theo truyền thông địa phương, Toto sống cùng chủ và được đưa tới bệnh viện theo nguyện vọng của ông chủ để nói lời từ biệt trước khi chết. 

Tuy nhiên, sau khi người đàn ông qua đời, họ hàng của ông quên dẫn Toto đi cùng. Vì vậy, con chó trung thành vẫn tưởng ông chủ còn điều trị trong bệnh viện nên kiên nhẫn chờ đợi bên ngoài. 

Fatima Rodriguez, thành viên tổ chức bảo vệ động vật địa phương, cho biết họ đang tìm chủ mới cho Toto và cho biết "người nhận nuôi chú chó này nên thường xuyên khóa cửa nhà" bởi con vật rất có thể sẽ bỏ trốn để quay trở lại bệnh viện, tiếp tục chờ đợi người chủ cũ. 

Toto hiện đã được một bác sĩ thú y chăm sóc và cần được phẫu thuật ở phần ngón chân. Con chó được nhận xét là cư xử tốt và có thái độ niềm nở, vui vẻ với những người thích vuốt ve, xoa lưng nó. 

"Dường như con chó này tin rằng một ngày đó ông chủ của mình sẽ bước ra và dẫn nó về nhà", Mail dẫn lời một người dân địa phương nhận xét. 

Hiện không rõ chủ của Toto qua đời vì lý do gì. 

Chó Labrador nổi tiếng bởi sự trung thành với con người. Chúng thường được đưa tới các vùng chiến sự trong vai trò chó cứu hộ hoặc chó dẫn đường cho người mù.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?