Chủ nhật, 15/9/2019, 00:04 (GMT+7)

Chó kéo chăn, tắt đèn cho chủ ngủ

Trung QuốcChó Tianlang, 5 tuổi, nổi tiếng sau khi video quay cảnh nó chăm sóc cô chủ ngủ quên khi đang chơi điện thoại được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Chó kéo chăn, tắt đèn cho chủ ngủ
 
 

Trong video dài 30 giây, quay hôm 13/8 ở thành phố Hồ Lô Đảo, tỉnh Liêu Ninh, Tianlang dùng mõm lấy chiếc điện thoại ra khỏi tay cô chủ, người vừa ngủ thiếp đi. Con vật sau đó kéo chăn đắp cho cô, đứng thẳng dùng hai chân trước tắt đèn rồi ghé đầu nằm cạnh. 

Video sau khi được chia sẻ lên mạng hiện thu hút hơn 2 triệu lượt like và 65.000 bình luận. 

Chủ của Tianlang cho hay vợ chồng cô mua chó cưng này năm 2014 và bắt đầu huấn luyện khi nó mới 2 tháng tuổi. Cô nhận xét Tianlang hiền lành, hướng ngoại, chu đáo và giống như con người. 

"Tianlang rất nghe lời. Ở nhà nó biết giữ yên tĩnh, trật tự, nhưng ra ngoài lại chạy nhảy khắp nơi", cô nói, đồng thời tiết lộ Tianlang có thể làm được nhiều trò, từ xoay, đếm đến tính toán. 

"Nó cũng mang đồ giùm khi tôi đi shopping và còn tập võ kung fu với tôi nữa. Tianlang học rất nhanh và thích phụ tôi làm nhiều việc. Tôi xem nó như đứa trẻ 5 tuổi trong nhà". 

Hiện tại, cô chủ của Tianlang còn livestream, ghi lại cuộc sống hằng ngày của chó cưng và chia sẻ lên các trang trực tuyến Trung Quốc như Douying và Kuaishou. Tài khoản của cô trên 2 trang này hiện có tổng cộng 1,7 triệu người theo dõi. 

"Tôi yêu Tianlang, và nó cũng yêu quý tôi. Chúng tôi có một mối liên hệ bền chặt. Chỉ cần tôi nhìn một cái là nó biết phải làm gì", cô tuyên bố. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?