Thứ tư, 16/9/2009, 08:32 (GMT+7)

Chở hàng lậu còn dùng tuýp nước định chống trả

Thấy cảnh sát yêu cầu dừng kiểm tra, lái xe tăng ga bỏ chạy rồi dùng tuýp nước định chống lại. Khi thấy súng rút ra, anh ta mới bỏ cả xe và hàng lậu để chạy trốn.

Ngày 16/9, Loan Văn Thiện, 24 tuổi, ở Đắk Lắk bị cảnh sát bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 22h ngày 14/9, trên đường Pháp Vân, Hà Nội, Thiện lái xe tải chạy tốc độ cao. Khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra, lái xe không chấp hành còn tăng tốc, có ý định lao thẳng vào những người đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác liên ngành đã dùng ôtô truy đuổi.

Trong khi bỏ chạy, do vướng cọc bê tông giữa đường, Thiện lùi xe lại định húc đổ cọc nhưng không được. Thấy lực lượng chức năng đuổi đến nơi, anh ta lấy tuýp sắt định chống trả. Cảnh sát đã phải rút súng ra khống chế. Lái xe bỏ chạy, để lại xe tải chở số lượng lớn gỗ trắc là hàng cấm, chiếc xe máy không biển kiểm soát và nhiều giày do nước ngoài sản xuất.

Ngay trong đêm, Loan Văn Thiện đã bị bắt. Ngoài số hàng không có giấy tờ hợp pháp, Thiện chưa có giấy phép lái xe. Gã thanh niên vi phạm đã được bàn giao cho Công an Thường Tín để xử lý, còn tang vật được chuyển tới Đội quản lý thị trường Hà Nội.

Khoảng 20h cùng ngày trước đó, trên đường Pháp Vân, Đội Chống buôn lậu, Công an Hà Nội kiểm tra hành chính xe tải từ TP HCM ra Hà Nội, phát hiện chở 40 chai rượu ngoại loại 3 lít và 1,5 lít; 11.500 kg hạt nhựa do nước ngoài sản xuất; 145 chiếc đồng hồ treo tường, 2 tấn dây nhôm. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao