Chủ nhật, 28/6/2020, 00:05 (GMT+7)

Chó giúp công nhân vệ sinh dọn rác

Trung QuốcMỗi ngày chó Duo Duo theo bà chủ đi quét, thu dọn rác trên phố từ sáng đến chiều tối. Sau ngày làm việc dài, nó thích được chủ nhân bế lên rồi massage toàn thân. 

Chó hằng ngày đi theo công nhân vệ sinh giúp dọn rác
 
 

Trong một video do truyền hình địa phương chia sẻ, chú chó Duo Duo đi theo chủ nhân ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, khi bà này di chuyển tới các điểm làm việc và thu gom rác. Con vật trung thành còn giúp bà chủ bằng cách kéo chiếc thùng đựng có bánh xe đi phía sau. 

Chủ nhân của Duo Duo cho hay bà đã giữ con chó này bên mình như một người bạn đồng hành đã hai năm nay. 

"Nó đi theo tôi đến bất cứ nơi nào. Miễn trời không mưa, tôi sẽ đưa con chó đi cùng từ sáng sớm tinh mơ tới chiều tối", bà chia sẻ. "Duo Duo giúp tôi nhặt các loại rác có thể tái chế được và mang chúng về nhà mỗi ngày". 

Chủ nhân của Duo Duo cho hay con chó cưng của mình rất thích làm việc, có thể sủa "để phản đối" nếu như bà không cho nó giúp kéo chiếc xe rác.

Sau một ngày làm việc dài, sở thích của Duo Duo lúc rảnh rỗi là được massage. 

"Nó đòi tôi ôm và massage mỗi ngày", bà chủ của Duo Duo nói. "Hằng ngày, lúc ngồi xem tivi, tôi bế nó rồi vuốt ve Duo Duo. Nếu tôi không làm thế, nó sẽ nằm ì trên sàn, không chịu di chuyển". 

Video con chó đi theo giúp chủ dọn rác nhận được sự yêu thích của nhiều người sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. 

"Đây mới là tình cảm ấm áp của cuộc sống đời thường. Video ngập tràn tình yêu", một thành viên bình luận. 

"Chó luôn là loài vật trung thành nhất với con người", thành viên thứ hai nhận định. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao