Chủ nhật, 20/1/2019, 08:38 (GMT+7)

Chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hoá cháy nghi ngút giữa đêm

Phát hiện hoả hoạn, tiểu thương la hét hò nhau di chuyển hàng ra ngoài do lo ngại cháy lan, mất hàng hoá dịp cận Tết.

Gần 23h ngày 19/1, lửa bất ngờ bùng phát ở một ki ốt bán hàng hải sản khô trong khu vực trung tâm của chợ đầu mối ở phường Đông Hương, TP Thanh Hoá. Sau ít phút, ngọn lửa bốc cao, lan nhanh kèm khói nghi ngút bao trùm khu chợ.

Nhiều ki ốt bị thiêu rụi sau hoả hoạn.

Nhiều ki ốt bị thiêu rụi sau hoả hoạn.

Khu vực xảy ra cháy là nơi tập trung nhiều cửa hàng chứa thực phẩm dễ bén lửa như hàng mã, bánh kẹo, hải sản khô... Ban đêm, khu này khóa cửa, không giao thương.

Phát hiện cháy, bảo vệ khu chợ và nhiều tiểu thương hô hoán đập cửa và chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành. Nhiều người hoảng loạn tìm cách di chuyển hàng ra bên ngoài, một số phụ nữ lo lắng đánh bệt xuống đất khóc lóc vì lo mất tài sản dịp cận Tết.

Cảnh sát chữa cháy sau đó huy động nhiều xe bồn và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng hơn 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế song hỏa hoạn đã thiêu rụi hai ki ốt và cháy lan sang một cửa hàng bán thuốc tây.

Tiểu thương di chuyển hàng trong đêm do lo ngại cháy lan rộng. 

Tiểu thương di chuyển hàng trong đêm do lo ngại cháy lan rộng. 

Chợ đầu mối Đông Hương là chợ rau quả thực phẩm lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích hơn 16.000 m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định.

Chợ được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, đạt tiêu chí chợ loại I, hoạt động gần 10 năm nay.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?