Thứ năm, 24/1/2019, 10:04 (GMT+7)

Chó dẫn đường xe cứu thương tới chỗ chủ đột quỵ

Chờ cho xe cứu thương chú ý, con chó mới tăng tốc chạy tới ngõ nhỏ ở một thành phố Trung Quốc, nơi người chủ ngất xỉu.

Chó dẫn đường cho xe cứu thương tới chỗ chủ bị đột quỵ
 
 

Theo AsiaWire, một chú chó lông vàng đang được ca ngợi là anh hùng vì dẫn xe cứu thương đến chỗ chủ bị bất tỉnh. Chủ của con chó trên bị đột quỵ trong một hẻm nhỏ ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, hôm 16/1 và được người dân giúp gọi xe cấp cứu.

Đoạn video quay bằng camera hành trình cho thấy chú chó trung thành chờ xe cứu thương giữa đường trước khi quay đầu chạy, khiến lực lượng cứu hộ phải chú ý. Một trong những nhân viên y tế, Jiang Xu, cho biết con chó cứ nhìn lại xe cứu thương để xem chiếc xe có đi theo nó hay không.

"Sau khi chắc chắn rằng chúng tôi đi theo, con chó tăng tốc và bắt đầu chạy thật nhanh", Jiang Xu kể lại.

Con chó cuối cùng đã dẫn lực lượng cứu hộ đến nơi chủ của nó bất tỉnh với một đám đông đang vây quanh. Chủ của con chó đang thu mua ve chai tại nhà của một người hàng xóm thì bất ngờ ngã gục xuống đất. Jiang Xu cho hay người đàn ông này bị bất tỉnh vì uống quá nhiều rượu và hiện được điều trị tại bệnh viện. 

Sau khi video được lan truyền, nhiều người dùng mạng cảm động trước sự tận tâm của con chó với chủ. "Sao chú chó lại nhận ra xe cứu thương nhỉ? Chuyện này thật tuyệt vời", một người dùng mạng viết. "Thật là một thiên thần hộ mệnh thông minh và trung thành", người khác ca ngợi.

Hồi tháng 8/2018, một con chó ở tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc Trung Quốc, đã không chịu rời khỏi chủ sau khi người này bất tỉnh trên đường. Tình huống đó khiến các nhân viên y tế đồng ý một ngoại lệ đặc biệt, cho phép con chó lên xe cứu thương cùng người bệnh.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao