Thứ tư, 26/6/2019, 11:02 (GMT+7)

Chó dẫn chủ vào bụi rậm cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi

Macho kéo ông chủ đến một khu vực vắng vẻ trong công viên ở Nga, giúp cứu sống em bé bị bỏ dưới đất suốt nhiều giờ.

Bé gái hiện phục hồi sức khỏe tốt ở bệnh viện. Ảnh: East2west. 

Bé gái hiện phục hồi sức khỏe tốt ở bệnh viện. Ảnh: East2west

Macho, thuộc giống chó sục Jack Russell, đã dẫn đường và đưa ông chủ vào sâu một bụi rậm thuộc công viên ở thành phố St Petersburg, Nga, sau khi nghe thấy tiếng rên rỉ. Chủ của Macho đã sốc khi nhìn thấy một em bé sơ sinh, được quấn bằng áo phông, bị bỏ rơi giữa đất.  Đứa bé quá yếu, không thể khóc lớn và đang bị hạ thân nhiệt. 

"Tim tôi đập thình thịch khi nhìn thấy đứa trẻ này", chủ của Macho, hiện đã nghỉ hưu, chia sẻ. "Đứa bé đang giơ cả tay chân lên trời, nhưng không ra tiếng nữa. Các bác sĩ sau đó nói với tôi rằng bé chắc hẳn đã khóc suốt nhiều giờ". 

Người đàn ông lập tức bế bé gái lên và chạy thẳng đến một chiếc xe tuần của cảnh sát mà ông nhìn thấy trước đó trong công viên. Đứa trẻ, chỉ nặng 2,2 kg, được đưa tới bệnh viện kịp thời. Các bác sĩ cho biết bé bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng và thiếu oxy. 

"Nếu không có Macho, rất có thể bé đã không được ai phát hiện", phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ quốc gia Nga nói. "Chính chú chó thông minh này đã kéo ông chủ mình tới một khu vực vắng vẻ trong công viên. Và sâu bên trong những bụi cây, ông ấy nhìn thấy thứ gì đó được quấn trong chiếc áo thun mỏng manh đang cựa quậy. Đó chính là bé gái sơ sinh này. Lúc đó bé đã quá mệt không thể khóc được nữa". 

Chú chó Macho được ca ngợi vì có công cứu sống bé gái sơ sinh bị vứt bỏ. Ảnh: East2west. 

Chú chó Macho được ca ngợi vì có công cứu sống bé gái sơ sinh bị vứt bỏ. Ảnh: East2west

5 ngày sau, nhân viên bệnh viện cho hay đứa trẻ "đã cực kỳ khỏe mạnh" và họ tin chắc bé sẽ sống. "Cô bé này đúng là một chiến binh", một nữ y tá nói. 

Cảnh sát tìm kiếm mẹ của đứa bé và nghi ngờ cô ta đã vứt bỏ con gái mình. "Chúng tôi thấy đau lòng cho cả đứa bé cũng như mẹ em. Bất cứ điều gì khiến cô ấy bỏ rơi con mình chỉ vài phút sau khi sinh nở cũng cần phải được thay đổi. Chúng ta không thể để những tình huống như thế này xảy ra", nữ y tá tại bệnh viện Số 17 nói. 

Trong khi Macho rất có thể sẽ được thưởng vì cứu sống bé gái thì chủ nhân của nó vẫn chưa hết sốc. "Toàn bộ chuyện này khiến tôi rất buồn", ông nói. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao