Chó chờ chủ suốt 4 năm

Suốt 4 năm ròng, chú chó Wang Cai đều xuất hiện ở chỗ bị lạc chủ cũ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Thứ bảy, 3/3/2012, 04:12 (GMT+7)
cvb

Chó Wang Cai ngoan ngoãn ngồi chờ bên ngoài cửa ngân hàng ở thành phố Trùng Khánh, nơi chú bị lạc chủ 4 năm về trước. Ảnh: China daily

Cư dân mạng Trung Quốc gần đây xôn xao và cảm động về sự trung thành của một chú chó giống Kinh Ba ở Trùng Khánh, tên là Wang Cai, đã chờ chủ suốt 4 năm ròng. Ngày nào cũng vậy, Wang Cai thường ngồi ngoan ngoãn trước cửa một ngân hàng trong vùng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, không đi đâu, không nhận thức ăn của người qua đường cũng như chạy theo những con chó khác cùng loài.

Không ai biết chính xác chó Wang Cai bắt đầu ngồi trước cửa ngân hàng Minsheng từ bao lâu, nhưng theo lời một người qua đường thì trong hai năm qua, ngày nào đi ngang anh cũng nhìn thấy chú chó nhỏ. Một nhân viên bảo vệ của ngân hàng cũng cho biết anh thường xuyên bắt gặp chú chó nhưng chỉ trong giờ hành chính mà thôi. Hiếm khi thấy Wang Cai ngồi ở đây sau 5 giờ chiều. Ban đầu những người đi bộ thường xuyên qua lại khu vực này cho rằng Wang Cai là một chú chó lang thang. Tuy nhiên dần dần họ nhận thấy chú chó nhỏ trông rất sạch sẽ, đôi khi còn được mặc cho những chiếc áo khá thời trang và cứ mùa hè đến thì lông chú lại được tỉa gọn gàng.

hmn

Chủ mới của Wang Cai rất hài lòng khi có được một chú chó trung thành như thế. Ảnh: China Daily

Cách đây 4 năm Wang Cai được một người đàn ông qua đường thương và đem về nuôi khi đang lang thang ở gần khu vực này. Kể từ đó, sáng nào chú cũng cùng chủ rời khỏi nhà lúc gần 9 giờ sáng và chờ đến năm 5 giờ tại một ngân hàng gần chỗ làm của chủ. Người chủ mới cũng không dám chắc liệu Wang Cai chờ mình hay chờ người chủ trước đó, tuy nhiên anh cũng cảm thấy hài lòng khi có được một chú chó trung thành như vậy.

Câu chuyện của chú chó Wang Cai khiến người ta nhớ đến Hachiko - một chú chó ở Nhật đã chờ đợi người chủ của mình ở nhà ga suốt 10 năm sau khi người chủ bị lên cơn đau tim và qua đời tại nơi làm việc. Nhiều bộ phim về chú chó Hachiko đã được phát sóng từ sau khi chú qua đời. Bộ phim mới nhất được sản xuất năm 2009 với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Richard Gere.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?