Chó chờ chủ quá cố suốt hai năm trong bệnh viện

Một con chó trung thành khiến các nhân viên bệnh viện ở Siberia xúc động khi ngày ngày tới đây chờ đợi người chủ đã qua đời 2 năm trước. 

Thứ năm, 27/11/2014, 10:44 (GMT+7)
dog-2885-1417059434.jpg

Masha chỉ mong được gặp lại ông chủ quá cố. Ảnh: Vesti Novosibirsk

Masha, tên của con chó, đã trở nên nổi tiếng và thân quen với các bệnh nhân và nhân viên ở bệnh viện Novosibirsk số 1 đến mức họ luôn chuẩn bị sẵn chỗ ngủ ấm áp và thức ăn cho nó hằng ngày.

Theo Metro, gần 2 năm trước, người chủ già nua của Masha được đưa đến bệnh viện điều trị và qua đời ở đây. Không thấy chủ trở về, sáng nào Masha cũng ngồi chờ ở quầy lễ tân của bệnh viện giống như một chiếc đồng hồ báo thức. "Nó chờ ông chủ của nó đấy", một y tá nói. 

Lúc chủ nhân của Masha còn sống, con chó trung thành này là "người duy nhất" đến thăm ông. Tối nào nó cũng chạy về nhà để canh giữ, trông coi đồ vật trong nhà trước khi quay lại túc trực bên ông chủ vào sáng hôm sau. 

Vì biết rằng Masha luôn buồn bã vì không thể tìm thấy người chủ của mình, các bác sĩ hy vọng sẽ có ai đó đến đón nó về nuôi. 

"Anh nhìn vào mắt nó xem, thật buồn làm sao. Đó không phải ánh mắt thường thấy khi một con chó đang vui vẻ. Trông nó không khác gì con người", bác sĩ Vladimir Bespalov nói với The Siberian Times

Ông Bespalov cũng nói thêm hiện chẳng có liều thuốc nào có thể giúp Masha bớt đau buồn. Mọi nỗ lực của các nhân viên bệnh viện khi cố đưa nó về nhà đều không thành khi Masha vẫn quay trở lại đây và tiếp tục chờ đợi. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?