Thứ hai, 24/6/2019, 09:49 (GMT+7)

Chó chờ chủ hơn một năm ngoài đồn cảnh sát

Sau khi chủ bị bắt vì tấn công người, Sheila chạy theo xe tuần tra về đồn cảnh sát và thỉnh thoảng lại được cho gặp chủ.

Sheila chạy theo xe tuần của cảnh sát sau khi chủ nó bị bắt và kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài đồn đã hơn một năm.

Sheila chạy theo xe tuần tra của cảnh sát sau khi chủ bị bắt và kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài đồn đã hơn một năm. Ảnh: Facebook

Sheila, một con chó lai giống Golden Retriever ở thành phố Buenos Aires, kiên nhẫn ngồi chờ khi chủ nhân bị bắt cách đây hơn một năm. 

Con chó trung thành bắt đầu xuất hiện bên ngoài đồn cảnh sát ở 25 de Mayo, một thị trấn nhỏ thuộc Buenos Aires, không lâu sau khi chủ nhân của nó bị đưa vào đây với cáo buộc tấn công người. Nhân viên tại đồn tin rằng Sheila đã đi theo chủ ngay khi ông ta bị bắt. 

Các cảnh sát nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của Sheila, và một số người bắt đầu mang thức ăn cho nó. Ban đầu Shelia khá dè chừng, nhưng hiện tại nó sống nhờ những gì mọi người mang cho. Ban đêm nó ngủ trong đồn, và đôi khi cùng những người chăm sóc nó đi tuần. Tuy nhiên, Sheila luôn quay trở lại đồn để chờ ông chủ. 

"Vào ngày chúng tôi đưa người đàn ông đó vào đồn, Sheila, khoảng 4-5 tuổi, xuất hiện và từ đấy không hề rời đi", phó chỉ huy đồn cảnh sát Juan Jose Martini nói. "Chúng tôi nghĩ rằng con chó này đã chạy theo xe tuần tra. Ngay khi Sheila đứng bên ngoài tòa nhà, nó lập tức nhận được sự yêu mến của mọi người. Hiện tại, Sheila là một phần của chúng tôi và nó thích nghi tốt đến mức đi tuần tra trên phố cùng các nhân viên trong đồn".

Các nhân viên quá ấn tượng với sự trung thành và tình yêu mà Sheila dành cho chủ. Họ còn cho nó đến thăm ông chủ của mình, thậm chí nhiều lần nằm ngủ bên ngoài phòng giam của ông ta. 

Vài tháng trước, Sheila bị một con chó tấn công và cần được theo dõi y tế. Một nhân viên cảnh sát đã cứu nó và đưa đến bác sĩ thú ý. Sheila phải nằm viện 15 ngày và toàn bộ chi phí thuốc thang đều được đồn cảnh sát chi trả. Nó sau đó bình phục hoàn toàn và trở lại nơi vẫn ngày ngày chờ ông chủ. 

"Tôi cho rằng sau khi ông chủ ra tù, Sheila sẽ về nhà cùng ông ta. Và nếu điều đó xảy ra, chúng tôi chắc sẽ nhớ nó lắm", ông Martini nói. 

Sheila sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian dài, bởi ông chủ của nó phải ngồi tù ba năm rưỡi. Tuy nhiên, ít nhất nó sẽ được chăm sóc tốt và được thường xuyên nhìn thấy chủ nhân.

Câu chuyện về Sheila khiến nhiều người nghĩ đến chú chó Hachiko ở Nhật Bản. Sau khi người chủ qua đời năm 1925, trong 9 năm tiếp theo, Hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi ông ở ga tàu.

Hướng Dương (theo Oddity Central

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả