Thứ hai, 25/5/2020, 16:09 (GMT+7)

Chó chờ 3 tháng ở viện không biết chủ đã mất vì Covid-19

Trung QuốcCon chó ở Vũ Hán không chịu rời khỏi bệnh viện nơi chủ nhân của nó được đưa tới điều trị và qua đời vì Covid-19 từ đầu tháng 2. 

Con chó kiên trì nằm giữa sàn bệnh viện chờ chủ nhân. Ảnh: WOB. 

Con chó kiên trì nằm giữa sàn bệnh viện chờ chủ nhân. Ảnh: WOB

Hồi tháng 2, một người đàn ông ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, mắc Covid-19 và được đưa tới bệnh viện điều trị. Con chó ông nuôi cũng đi theo chủ và kiên trì chờ đợi trước bệnh viện mỗi ngày. 

Người đàn ông cuối cùng đã không thể chiến thắng nCoV, thế nhưng chú chó trung thành vẫn tiếp tục chờ đợi mà không hề biết chủ nhân đã ra đi. Suốt ba tháng, con vật ở lì trước cổng viện và kiên quyết không rời đi, với hy vọng được gặp lại chủ, Oriental Daily đưa tin. 

Tháng trước, một trong số những chủ cửa hàng ở bệnh viện phát hiện con chó vẫn chưa rời đi nên quyết định chăm sóc nó. Hằng ngày, bà cho nó ăn và đặt tên nó là "Xiao Bao", có nghĩa là "báu vật bé nhỏ". Sau khi đã quen với con chó, bà dẫn Xiao Bao vào cửa hàng bên trong bệnh viện nơi bà đang làm việc. 

"Nếu tôi đi bộ một lúc, Xiao Bao sẽ nằm trước cửa hàng để trông hộ", bà nói.

Xiao Bao được một chủ cửa hàng ở bệnh viện chăm sóc nhưng không chiu về nhà bà ở. Ảnh: WOB. 

Xiao Bao được một chủ cửa hàng ở bệnh viện chăm sóc nhưng không chịu về nhà bà ở. Ảnh: WOB

Người phụ nữ định đưa Xiao Bao về nhà nuôi, nhưng nó nhất định không rời bệnh viện. Và nếu có đi đâu, Xiao Bao vẫn luôn tìm được đường quay về bệnh viện. 

"Xiao Bao không nói được, nhưng chúng tôi biết nó sẽ tiếp tục đi tìm người chủ đã chết của mình", bà nói. 

Tuy nhiên, vì lý do an toàn sức khỏe và một số bệnh nhân sợ chó, Xiao Bao đã không được phép ở lại bệnh viện lâu hơn nữa. Người chủ cửa hàng trên đã liên lạc với Hiệp hội bảo vệ động vật Vũ Hán với hy vọng họ sẽ tìm cho Xiao Bao một người chủ mới tốt bụng. 

Bà cho hay khi một nhân viên của tổ chức đến, Xiao Bao ban đầu khá sợ hãi. Nhưng sau khi người này kiên nhẫn dành ra khoảng một tiếng rưỡi để chơi đùa với Xiao Bao trong cửa hàng, cuối cùng anh ta cũng đã đeo được một sợi xích vào cổ con chó và dẫn nó ra khỏi bệnh viện. 

Hướng Dương (Theo World of Buzz)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao