Thứ hai, 25/5/2020, 09:38 (GMT+7)

Chó cắn chết chủ

MỹBà Urso, 52 tuổi, ở Chicago, được tìm thấy đã chết tại nhà riêng hôm 9/5 với nhiều vết chó cắn và trầy xước khắp cơ thể.

Nạn nhân Lisa Urso là người rất yêu động vật. Trong sinh nhật của mình, bà Urso thường khuyến khích bạn bè và các thành viên trong gia đình quyên góp cho các tổ chức cứu trợ động vật.

"Cô ấy có một tâm hồn tuyệt vời, luôn đặt những con vật lên trên hết và gọi những con chó là 'đứa con 4 chân' của mình", Jane Petty, người bạn thân 25 năm của nạn nhân, cho biết.

Bà Lisa Urso và một trong những chú chó mình nuôi. Ảnh: Abc. 

Bà Lisa Urso và một trong những chú chó mình nuôi. Ảnh: Abc. 

Thế nên, việc bà  Urso tử vong sau khi bị chính con chó giống Bull Pháp bà nuôi nấng tấn công khiến nhiều người ngạc nhiên. Bà Urso được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở thị trấn Lake Fox, gần thành phố Chicago, bang Illinois, hôm 9/5.

"Bà ấy có nhiều vết chó cắn và trầy xước khắp cơ thể, chủ yếu là ở chân, thân và cánh tay. Rõ ràng là bà ấy đã chết vì những vết thương con chó gây ra", nhân viên khám nghiệm hiện trường Howard Cooper cho biết. 

Bà Urso nuôi ba con chó đực. Blue, con giống Bull Pháp lai 2 tuổi nặng 25 kg; Rocco, cũng giống Bull Pháp 2 tuổi nhưng nhỏ hơn, nặng 16 kg; và Spike, một con giống collie, 15 tuổi, nặng 11 kg. 

Khi các nhân viên khám nghiệm hiện trường đến, ba con chó đều khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị ngược đãi. Con Blue được xem là nghi phạm chính, vì nó từng cắn bạn trai của bà Urso hôm 13/4, khiến ông này phải điều trị ở bệnh viện địa phương. Ngày 21/4, Blue tiếp tục tấn công bạn trai bà Urso nên được đưa đi cách ly ở trung tâm cứu hộ động vật.

Trong thời gian cách ly, Blue không có biểu hiện hung hăng, vì vậy nó được bà Urso đưa về nhà hôm 30/4.

Hai con chó giống Bull Pháp của bà Lisa Urso: Blue (trái) và Rocco. Ảnh: CNN. 

Hai con chó giống Bull Pháp của bà Lisa Urso: Blue (trái) và Rocco. Ảnh: CNN

Khi thông tin về việc giống chó Bull Pháp cắn chết người được thông báo cho các nhân viên tại trung tâm kiểm soát động vật địa phương, họ đã vô cùng ngạc nhiên: "Khi vừa nghe tin, chúng tôi nghĩ rằng: 'Không, điều đó là không thể. Không thể nào một con chó Bull Pháp lại giết chủ nhân của nó. Có lẽ bà ấy đã chết vì nguyên nhân tự nhiên, và con chó đã cố gắng đánh thức bà ấy dậy", ông Robin Van Sickle, người quản lý trung tâm kiểm soát và chăm sóc động vật Lake Fox, nói. 

"Là một đơn vị chuyên nghiệp, từng trải qua nhiều tình huống kỳ lạ, phản ứng của chúng tôi trước vụ việc này cũng giống mọi người. Vô cùng ngạc nhiên", ông Van Sickle nói thêm.

Ông Van Sickle cho rằng đây là trường hợp đặc biệt và không phải tất cả giống chó Bull Pháp đều nguy hiểm.

Hiện hai con Rocco và Spike đã được đưa đến trung tâm kiểm soát và chăm sóc động vật Lake Fox, còn Blue, tình nghi chính trong vụ án, đã được an tử hôm 19/5. 

Sơn Nam (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao