Thứ ba, 29/11/2016, 02:31 (GMT+7)

Chở cả xe tiền lẻ và tiền xu đi mua xe sang

Người đàn ông Trung Quốc khẳng định số tiền lẻ nặng tới mức một chiếc bánh xe của ông bị nổ. 

cho-ca-xe-tien-le-va-tien-xu-di-mua-xe-sang

Bốn nữ nhân viên đại lý xe hơi mất 12 tiếng mới đếm xong số tiền xu. Ảnh: Sina

Theo China Youth Daily, những đồng tiền mà người đàn ông giấu tên dùng để mua chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado là tiền giấy có mệnh giá lớn nhất là 1 nhân dân tệ, và rất nhiều tiền xu với mệnh giá thấp nhất là 1 xu (1/10 tệ). Trong khi đó, chiếc Toyoto có tổng giá trị 400.000 nhân dân tệ (khoảng 58.300 USD). 

Người đàn ông cho biết lúc lái xe chở những túi tiền lẻ trên tới một cửa hàng bán xe hơi ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, số tiền nặng tới mức khiến một chiếc lốp xe ông bị nổ. 

Phía cửa hàng ôtô đã phải cử 4 nhân viên để đếm hết số tiền lẻ trên và toàn bộ quá trình kiểm tiền kéo dài tới 12 tiếng mới kết thúc. 

"Giờ tay tôi vẫn đang bị chuột rút và tê cứng', một trong số bốn nhân viên trên nói. 

Người chủ mua xe hiện quản lý một cửa hàng bán hoa và số tiền lẻ khổng lồ này là do khách hàng trả ông ta. Trước khi được cửa hàng trên chấp nhận, ông ta đã tìm tới một vài đại lý bán xe hơi khác nhưng họ không đồng ý nhận chỗ tiền lẻ này để thanh toán cho chiếc xe đắt tiền. 

Người đàn ông tiết lộ đây không phải lần đầu tiên ông mua xe bằng tiền lẻ. Trước đó, ông ta từng chở nhiều bao tải tiền xu đi mua xe ôtô có giá trị 480.000 nhân dân tệ (gần 70.000 USD). 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?