Chó bị 'tuyên án tử hình'

Một chú chó nghiệp vụ ở Brazil hiện là mục tiêu hủy diệt của nhóm tội phạm vì đã phát hiện ra chỗ cất giấu hàng trăm kg ma túy.

Thứ hai, 5/11/2012, 16:38 (GMT+7)
Boss thuộc giống chó săn Labrador. Ảnh minh họa:

Boss thuộc giống chó săn Labrador. Ảnh minh họa: Animaltheory

Boss được xem là con chó giỏi nhất trong đội 68 "thành viên nghiệp vụ" của Sở Cảnh sát Rio de Janeiro, Brazil. Theo Telegraph, trong lần triệt phá băng nhóm tội phạm vừa qua, nhờ có khả năng đánh hơi tuyệt vời của Boss mà đội điều tra đã tìm thấy 400 kg ma túy được giấu trong một bức tường ở khu ổ chuột Rio de Janeiro. Vì quá tức giận, bọn tội phạm đã đưa ra lời tuyên án tử hình cho những gì mà Boss, chú chó săn giống Labrador, đã gây ra.

The Sun dẫn lời thiếu tá Vitor Valle, quản lý phòng điều tra tội phạm ma túy của sở cảnh sát Rio de Janeiro: "Từ năm 1955, chó nghiệp vụ bắt đầu được sử dụng trong công tác truy bắt tội phạm, tuy nhiên chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Chưa có con chó nào trong đàn bị thương".

Ông Valle cho hay Boss trở thành mục tiêu hủy diệt của bọn tội phạm do nó đã đánh hơi được rất nhiều ma túy mà chúng giấu, nhằm gây cản trở cho đội điều tra. "Chúng tôi xem lời đe dọa của chúng là bình thường. Do bất cứ ai trong đội chúng tôi đều có thể gặp nguy hiểm khi phải làm việc chống lại tệ nạn buôn lậu ma túy".

Hiện tại chú chó Boss đã được cắt cử thêm nhiều vệ sĩ theo sát suốt ngày đêm để tránh trường hợp bọn tội phạm lợi dụng sơ hở để thủ tiêu nó như lời đe dọa.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?