Thứ tư, 22/11/2017, 12:12 (GMT+7)

Chính trị gia Ấn treo giải 1,5 triệu USD, đòi lấy đầu diễn viên Bollywood

Bộ phim mà nữ diễn viên Deepika Padukone thủ vai bị cho là "bóp méo lịch sử Ấn Độ", chọc giận các chính trị gia nước này. 

chinh-tri-gia-an-treo-giai-1-5-trieu-usd-doi-lay-dau-dien-vien-bollywood

Chính trị gia Suraj Pal Amu kêu gọi lấy đầu diễn viên Bollywood. Ảnh: ANI

Mirror đưa tin ông Suraj Pal Amu, một thành viên của đảng cầm quyền Bharatiya Janata, đang rất tức giận với việc nữ diễn viên 31 tuổi Deepika Padukone đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim kể về mối quan hệ giữa một hoàng hậu Hindu với tiểu vương Hồi giáo Alauddin Khilji.

Ông Amu sau đó treo giải thưởng 100 triệu rupee, tương đương 1,5 triệu USD, cho người có thể lấy đầu nữ diễn viên. Trong khi đó, một số quân nhân Ấn Độ thì dọa cắt mũi PadukoneTrước những lời đe dọa trên, ngôi sao Bollywood chưa công khai đưa ra bình luận nào. 

Sau sự việc trên, phim "Padmavati", có nội dung dựa trên một sử thi Ấn Độ, đã bị các nhà sản xuất hoãn lịch khởi chiếu vào ngày 1/12 như dự kiến. Phim khai thác mối quan hệ của hoàng hậu Ấn Độ Padmavati với Khilji. Các nhóm theo đạo Hindu cùng nhiều chính trị gia hàng đầu khác đã buộc tội Padukone cùng đạo diễn bộ phim đã "bóp méo lịch sử" bằng việc thể hiện vai Hoàng hậu Padmavati giống như người yêu của Khilji.

Diễn viên , một trong những ngôi sao được trả cát-xê cao nhất của Bollywood,

Deepika Padukone hiện là một trong những ngôi sao được trả cát-xê cao nhất Bollywood. Ảnh: AFP

Phim hiện bị cấm ở hai bang Ấn Độ do đảng Bharatiya Janata lãnh đạo. Anil Jain, người đứng đầu đảng này ở bang Haryana, tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất cứ thành viên nào trong đảng có động thái bạo lực, nhưng cũng mong muốn đạo diễn phim hãy tôn trọng lịch sử Ấn Độ". 

Keshav Prasad Maurya, một quan chức ở bang Uttar Pradesh, khẳng định ông không đồng ý để phim được chiếu trừ khi các cảnh quay hoàng hậu "dưới ánh đèn mờ" được xóa đi.

"Tại sao một kẻ xâm lược đạo Hồi lại có thể được khắc họa như một vị anh hùng thực sự trong khi vua và hoàng hậu Hindu lại như nạn nhân? Điều này hoàn toàn không đúng", ông Maurya nói. 

Những bộ phim Ấn Độ liên quan đến các mối quan hệ của người Hindu, nhóm tín ngưỡng lớn nhất ở Ấn Độ, với các lãnh đạo Hồi giáo thường gây ra nhiều tranh cãi. Một quan chức cảnh sát cấp cao ở Mumbai cho hay họ đã tăng cường an ninh để bảo vệ Padukone và đạo diễn Bhansali. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả