Thứ hai, 25/3/2013, 08:47 (GMT+7)

Chinh phục đỉnh Everest lần thứ ba ở tuổi 80

Một cụ ông 80 tuổi tuyên bố sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh núi Everest lần thứ ba bất chấp việc cụ đang gặp vấn đề về tim mạch.

Cụ Yuichiro Miura. Ảnh: Watchlyzer

Cụ Yuichiro Miura. Ảnh: Watchlyzer

Cụ Yuichiro Miura, 80 tuổi, người Nhật Bản, tin rằng việc leo lên đỉnh Everest giống như một phương pháp giúp cụ chống lão hóa cho cơ thể.

Tuần tới, cụ Miura sẽ đến Katmansu và sẽ bắt đầu hành trình chinh phục ngọn núi cao 8.848 m này vào tháng 5. Cụ hy vọng nỗ lực này sẽ giúp giành lại kỷ lục từng lập ra trước đó cho danh hiệu người già nhất thế giới trèo lên được đỉnh Everest.

Theo Topnews.us, cụ Miura lần đầu tiên lập kỷ lục vào năm 2003 khi tròn 70 tuổi. Tuy nhiên thành tích này bị một cụ ông khác là Katsusuke Yanagisawa, 71 tuổi, cũng người Nhật Bản, phá vỡ. Tháng 5/2008, cụ Miura lại lần nữa lập kỷ lục ở tuổi 75. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, kỷ lục một lần nữa bị vượt qua bởi ông Min Bahadur Sherchan, 76 tuổi, người Nepal.

Mặc dù đang có vấn đề về tim mạch nhưng lần này, cụ Miura vẫn quyết tâm giành lại kỷ lục lần thứ 3. Miura cũng là người đầu tiên trên thế giới trượt tuyết từ đỉnh Everest xuống với sự trợ giúp của một chiếc dù từ độ cao 8.000 m.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?