Thứ tư, 4/7/2018, 09:54 (GMT+7)

Chìm phà ngoài khơi Indonesia, ít nhất 24 người thiệt mạng

Nhiều hành khách cố bám vào một bên thân phà trong khi số khác mặc áo phao trôi nổi trên biển, sau khi phà chở 139 người chìm xuống biển.

Hành khách bám lấy chiếc phà khi nó bị chìm ngoài khơi đảo Sulawesi. Ảnh: Twitter. 

Hành khách bám lấy chiếc phà khi nó bị chìm ngoài khơi đảo Sulawesi. Ảnh: Twitter. 

Vụ việc xảy ra hôm 3/7, đúng ngày giới chức Indonesia chính thức dừng tìm kiếm hơn 160 người vẫn đang mất tích sau khi một chiếc phà khác cũng bị chìm ở hồ Toba, thuộc đảo Sumantra cách đây 2 tuần, theo AFP

Những bức ảnh được chụp lại trong vụ tai nạn phà mới đây nhất cho thấy hành khách đang cố bấu víu vào một bên thân phà  KM Lestari khi nó bị chìm dần ngoài khơi đảo Sulawesi, trong khi đó một số hành khách khác mặc áo phao cứu sinh, trôi nổi trên biển chờ được cứu. 

Bộ giao thông vận tải Indonesia xác nhận chiếc phà bị chìm cách bờ khoảng 300 m. Sóng lớn đã cuốn cả những chiếc xe tải và các phương tiện khác trên phà xuống biển. 

Xe ôtô và xe tải bị cuốn ra biển. Ảnh: Twitter. 

Ôtô và xe tải bị cuốn ra biển. Ảnh: Twitter

Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia, xác nhận 24 thi thể đã được tìm thấy, 74 người còn sống, trong khi số phận của 41 người khác vẫn chưa rõ. 

"Một số hành khách đang kẹt trên tàu do mưa to và sóng lớn", ông Nugroho nói. "Chúng tôi vẫn đang tiến hành sơ tán". 

Tổng cộng 139 người và 48 phương tiện ở trên tàu KM Lestari vào thời điểm nó bị chìm xuống biển. Bộ giao thông vận tải Indonesia cho biết đã huy động một đội tàu nhỏ, bao gồm cả tàu đánh cá địa phương, tới nơi phà chìm để cứu hành khách do thời tiết xấu, không thuận lợi cho tàu lớn tiếp cận. 

Hành khách mặc áo phao trôi nổi trên biển khơi chờ được cứu. Ảnh: Twitter. 

Hành khách mặc áo phao trôi nổi trên biển khơi chờ được cứu. Ảnh: Twitter

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?