Thứ năm, 23/5/2013, 04:01 (GMT+7)

Chim bồ câu giá 8 tỷ đồng

Mức 310.000 Euro (khoảng 8 tỷ đồng) mà vị doanh nhân Trung Quốc bỏ ra là giá cao nhất từng được trả để mua một con chim bồ câu.

Con chim bồ câu Bolt. Ảnh: Pipa

Con chim bồ câu Bolt. Ảnh: Pipa

Con chim bồ câu này tên là Bolt, hmới được 1 tuổi. Nó được huấn luyện bởi người huấn luyện chim tại Bỉ Leo Heremans, bán ra tại một cuộc đấu giá vào cuối tuần vừa qua. Trong đợt đấu giá này, Leo đã bán hết bộ sưu tập 530 con chim của mình với tổng trị giá 4,3 triệu euro.

"Bạn có thể so sánh con chim với một tác phẩm nghệ thuật. Một bức tranh của Picasso đáng giá hơn nhiều so với tác phẩm của một họa sĩ vô danh. Điều tương tự cũng đúng với chim bồ câu", Nikolaas Gyselbrecht, người điều hành trang web của Pipa (một công ty đấu giá chim bồ câu trên mạng), tuyên bố ngày hôm qua.

Do Bolt mới chỉ được 1 tuổi nên doanh nhân người Trung Quốc - ông chủ mới của Bolt - có thể sẽ mua nó để nuôi trong ít 8 năm nữa, ông Gyselbrecht nói.

Theo Reuters, mặc dù cuộc đấu giá thu hút sự chú ý của rất nhiều người nuôi chim tới từ 27 quốc gia khác nhưng 9 trong số 10 con chim bồ câu đắt nhất được mua bởi các khách hàng đến từ Trung Quốc.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?