Chiến hạm chống cướp biển Nga đến TP HCM

Sáng 6/4, đoàn tàu hải quân Nga chuyên hộ tống các tàu buôn trên thế giới qua các vùng biển có nguy cơ bị hải tặc tấn công đã cập cảng Sài Gòn.

Thứ sáu, 6/4/2012, 17:29 (GMT+7)

Đoàn tàu hải quân Nga bao gồm tàu khu trục hạm Admiral Tributs, tàu hậu cần Pechenga và tàu lai dắt cứu hộ MB-37 do đại tá hải quân Ahmerov Ildar làm trưởng đoàn cùng 500 thủy thủ và thuyền viên sẽ thăm TP HCM trong vòng 6 ngày. Đây là lần thứ 2 tàu hải quân Nga tới thăm TP HCM kể từ năm 2001 đến nay.

Đại diện Bộ tư lệnh hải quân đón tàu hải quân Nga. Ảnh: Tá Lâm.

Đại diện Bộ tư lệnh hải quân đón tàu hải quân Nga. Ảnh: Tá Lâm.

Tại lễ đón tàu, Đại tá Ahmerov Ildar hy vọng chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ là cơ hội để tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa lực lượng hải quân của hai quốc gia. Vị đại tá hải quân Nga cũng cho biết, hợp tác giữa hải quân của hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt trên lĩnh vực hợp tác đào tạo. Ông nhấn mạnh, hải quân Nga sẵn sàng hợp tác với hải quân Việt Nam trong lĩnh vực chống hải tặc, giữ gìn an ninh trên biển.

Trong 6 ngày thăm TP HCM, chỉ huy và thủy thủ tàu Nga sẽ đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TP HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh Hải quân. Các thủy thủ trên tàu sẽ thi đấu giao hữu bóng chuyền với học viên trường Trung cấp kỹ thuật Hải quân, giao lưu với sinh viên Đại học Hồng Bàng, Hội hữu nghị Việt - Nga và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại thành phố.

Tàu khu trục hạm Admiral Tributs cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Tá Lâm.

Tàu khu trục hạm Admiral Tributs cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Tá Lâm.

Khu trục hạm Admiral Tributs và các tàu của Nga được trang bị các vũ khí hiện đại, tới Việt Nam khi đang trên đường trở về sau một nhiệm vụ chống cướp biển tại Vịnh Aden (phía nam bán đảo Arab). Tàu Admiral Tributs tới Vịnh Aden hôm 12/1 và đã hộ tống 5 đoàn tàu buôn kể từ đó tới nay.

Trong vòng hơn 3 tháng qua, các tàu hải quân Nga đã hộ tống thành công hơn 100 tàu vận hải, tàu chở hàng của nhiều quốc gia khác nhau qua các vùng biển nguy hiểm, có nguy cơ bị hải tặc tấn công.

Tá Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?