Thứ ba, 4/11/2014, 08:50 (GMT+7)

Chiếc điện thoại bí ẩn phát giác tên cướp giết 3 người

Sau 3 vụ án, nhiều nghi can được đưa vào tầm ngắm nhưng không có tên Nam. Từ nghi vấn của chiếc iPhone 5, hung thủ đã sa lưới.

Trong lúc sàng lọc các nghi can để tiếp cận điều tra hàng loạt vụ án giết người cướp của xảy ra ở TP Mỹ Tho, trinh sát bất ngờ phát hiện dấu vết của chiếc iPhone 5 của nạn nhân Trần Trung Hoàng ở ấp 4, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Người đàn ông 45 tuổi này được cho là bị tên cướp lấy đi điện thoại, xe máy. Dây chuyền, lắc đeo tay khoảng một lượng vàng của anh Hoàng cũng đã biến mất sau án mạng đêm 11/9.

Với dấu vết nhỏ từ chiếc iPhone 5 bị cướp hơn một tháng, cán bộ điều tra tìm đến xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) để tìm hiểu thông tin liên quan đến một cửa hàng sửa chữa chiếc iPhone 5 duy nhất từ trước đến nay.

hung-thu-4583-1415038930.jpg

Từ nghi vấn từ chiếc điện thoại cướp của nạn nhân, Nam đã sa lưới

Chủ cửa hàng là anh Nguyễn Thanh Luân cho biết mình là người sửa chữa chiếc điện thoại này rồi bán cho người khác. Lần theo dấu vết, trinh sát biết được anh Thanh (27 tuổi) từng mang chiếc iPhone 5 nghi vấn bán cho anh Luân.

Tìm cách khai thác Thanh, trinh sát biết được vợ anh này là Thu đã đưa chồng chiếc iPhone 5 để bán cho cửa hàng của anh Luân. Sau hơn 8 giờ liền nói chuyện và thuyết phục bằng mọi hình thức, cuối cùng chị này bật bí chiếc iPhone 5 do Nam tặng. Tuy nhiên, lúc này Nam không có mặt ở Ninh Sơn. Trinh sát đã làm cho Nam quay lại huyện miền núi này và bị cảnh sát ập vào quán bắt giữ khi vừa uống cà phê.

Lúc đầu, Nam khai tên giả và chìa ra giấy chứng minh nhân dân có quê quán ở Tháp Chàm. Nhiều giờ sau, thanh niên này mới chịu khai tên thật và quá trình gây án.

Nam cho biết đêm 10/9 gặp anh Trần Trung Hoàng trên quốc lộ 60, đoạn đi qua TP Mỹ Tho. Sau khi nhờ anh này đưa về nhà gần Bệnh viện huyện Chợ Gạo, Nam xuống xe nhưng người này gợi ý tìm nơi “tâm sự”. Thấy nạn nhân nhiều lần rủ đi vui vẻ, Nam đồng ý rồi cả hai quay về hướng TP Mỹ Tho. Đến xã Tân Mỹ Chánh, Nam đâm anh Hoàng 15 nhát dao khiến nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi cướp được xe máy của anh Hoàng, Nam mang lên TP HCM bán 8 triệu đồng nhưng người mua xe chỉ đưa 7 triệu đồng vì tên này không cung cấp được một trong những giấy tờ liên quan. Riêng chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân, Nam mang lên huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) tặng cho cô bạn đã có chồng.

Ăn chơi hết tiền, Nam xin làm cho một cơ sở bò viên gần bến xe miền Tây (TP HCM). Do trộm tiền chủ, Nam bị đuổi và quay về Tiền Giang tìm xe ôm gây án. Tại phường 6, TP Mỹ Tiêu đêm 15/10, Nam thuê xe ôm Lê Hoàng Thanh (33 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho) chở về Chợ Gạo với giá 80.000 đồng. Đến phường 9, TP Mỹ Tho, Nam đâm anh Thanh thiệt mạng, lấy xe máy bán được 2,5 triệu đồng.

Đêm 19/10, Nam trở lại Tiền Giang, đón xe ôm từ ga Trung Lương về Chợ Gạo với giá 100.000 đồng, người chở là xe ôm Trần Văn Lâm (42 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho). Đến xã Long Bình Điền, Nam đâm anh Lâm nhiều nhát dao để cướp xe bán lấy 6 triệu đồng. Sau khi gây án và bán xe, Nam lên Ninh Sơn thăm cô bạn từng tặng iPhone 5 rồi ra Phan Thiết chơi. Lúc này nhà chức trách lần ra manh mối của Nam từ chiếc iPhone 5 của anh Hoàng.

* Tên hai vợ chồng bán iPhone đã được thay đổi

Phúc Đạt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao