Chủ nhật, 5/4/2020, 18:20 (GMT+7)

Chỉ một ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua

18h ngày 5/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca dương tính nCoV, là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay.

Như vậy, ngày hôm nay chỉ một ca nCoV mới được ghi nhận, trong khi một bệnh nhân tại Quảng Nam được tuyên bố khỏi bệnh. Tổng số bệnh nhân tại Việt Nam hiện là 241, trong đó 91 người đã khỏi.        

"Bệnh nhân 241" là nam, 20 tuổi, ở phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM, là du học sinh tại Anh. Thanh niên này từ London về sân bay Cần Thơ ngày 22/3 trên chuyến VN50, ghế 5A. Khi nhập cảnh, anh chưa có triệu chứng và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 31/3, anh bị sốt kèm đau họng, hôm sau được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM cho dương tính.

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.   

Trong 241 ca bệnh ở Việt Nam đến nay, có 150 người từ nước ngoài, chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc các ổ dịch nội địa như Bạch Mai, Bình Thuận, bar Buddha. Ngoài 91 người đã khỏi bệnh ra viện, 150 bệnh nhân đang được điều trị tại 21 cơ sở y tế, phần lớn sức khỏe ổn định. Có 27 người xét nghiệm âm tính lần một, 18 người âm tính lần 2.

Nhân viện y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viện y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Lê Nga

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao