Chi hơn 35.000 USD nhân bản mèo cưng

Đau buồn sau cái chết của mèo cưng, Huang Yu, ở Trung Quốc, quyết định chi số tiền lớn để nhân bản con vật, với tỷ lệ giống hơn 90%. 

Chủ nhật, 8/9/2019, 00:04 (GMT+7)
Huang Yu hy vọng mèo Garlic nhân bản không chỉ có ngoại hình mà cả tính cách cũng giống với con mèo đã qua đời. Ảnh: AFP. 

Huang Yu hy vọng mèo Garlic nhân bản không chỉ ngoại hình mà cả tính cách cũng giống với con mèo đã qua đời. Ảnh: AFP

7 tháng sau khi chú mèo cưng Garlic của Huang Yu chết, nó được tái sinh. Chào đời hôm 21/7, mèo Garlic mới được tạo ra bởi công ty Sinegene ở Bắc Kinh trở thành con mèo nhân bản đầu tiên ở quốc gia châu Á này. Chi phí cho quá trình nhân bản là 25.000 nhân dân tệ (hơn 35.000 USD). 

Mi Ji Dong, giám đốc điều hành của công ty, cho hay giá nhân bản mèo cao nhưng không phải tất cả khách hàng đều là những người có thu nhập cao. 

"Thực tế, một lượng lớn khách hàng của chúng tôi là những người trẻ mới tốt nghiệp đại học vài năm", Mi nói. "Dù con vật có nguồn gốc, xuất xứ ra sao, những người chủ vẫn xem chúng như một phần của gia đình. Nhân bản mèo đáp ứng những nhu cầu về mặt tinh thần, cảm xúc đó cho giới trẻ". 

Huang Yu, 23 tuổi, đã rất vui mừng khi thấy mèo Garlic tái sinh. Anh cho hay "sự giống nhau giữa hai con mèo là hơn 90%". 

"Lúc Garlic qua đời, tôi buồn lắm", Huang nói. "Tôi không thể chịu nổi, bởi nó mất đột ngột quá. Tôi còn đổ lỗi cho bản thân đã không đưa Garlic đến bệnh viện kịp thời". 

Huang cho hay anh mong Garlic nhân bản cũng giống với còn mèo quá cố từ ngoại hình tới tính cách. 

Với thị trường thú cưng ngày càng phát triển như hiện nay ở Trung Quốc, Mi Ji Dong tin xu hướng nhân bản vật nuôi trong nhà cũng sẽ có nhiều khởi sắc. 

Theo một báo cáo của cơ quan Pet Fair Asia và trang web về thú cưng Goumin.com, số tiền người Trung Quốc bỏ ra để chi trả cho vật nuôi trong năm 2018 là khoảng 170,8 tỷ nhân dân tệ (23,7 tỷ USD). 

Các nhà khoa học nước này còn đặt ra giả thuyết trong tương lai sẽ có thể nhân bản cả gấu trúc giống như mèo. Chen Dayuan - chuyên gia tại Học viện khoa học Trung Quốc từng nghiên cứu nhân bản gấu trúc trong 20 năm - cho rằng thậm chí có thể khiến mèo sinh ra gấu trúc con nhân bản, khi chúng trưởng thành vẫn sẽ có kích thước cơ thể nhỏ hơn mèo con. 

Thành công lớn đầu tiên trong việc nhân bản động vật chính là cừu Dolly, ra đời ở Anh năm 1996. Năm 2005, các nhà khoa học ở Hàn Quốc nhân bản con chó đầu tiên. Hiện Tổ chức nghiên cứu Công nghệ sinh học Sooam ở Seoul đã tiến hành nhân bản cho khoảng 800 con vật nuôi trong nhà, với mức phí 100.000 USD một con.

Hướng Dương (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?