Thứ tư, 20/9/2017, 01:00 (GMT+7)

Chị họ ăn cắp tiền mừng cưới của em để mua vé đi du lịch

Sau khi bị bắt, người chị họ hỏi cảnh sát rằng: 'Tôi lấy tiền của em họ thì có tính là ăn cắp không?'.

Người phụ nữ chưa được công bố tên đã lấy tiền mặt đựng trong phong bao đỏ của em họ khi tham dự lễ cưới tại huyện Dĩnh Thượng, tỉnh Anh Huy, trang SCMP đưa tin. Tổng số tiền bị lấy cắp là 10 nghìn nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng).

chi-ho-an-cap-tien-mung-cuoi-cua-em-de-mua-ve-di-du-lich

Tục lệ trao phong bao đỏ để mừng đám cưới ở Trung Quốc.

Theo SCMP, lễ cưới được tổ chức tại thị trấn Nam Triệu và cô dâu phát hiện ra số tiền cất trong tủ đã bị mất phần lớn, chỉ còn lại chút ít. Cảnh sát được gọi đến hiện trường. Sau khi các nhân viên cảnh sát tới, chị họ của cô dâu nhanh chóng lấy cớ bỏ đi.

Một quan chức địa phương cho biết: "Quan hệ họ hàng của hai người đó rất gần, vì vậy việc người phụ nữ kia bỏ đi rất đáng ngờ". Cảnh sát sau đó đã yêu cầu người phụ nữ quay lại nhưng cô ta không chịu xuất hiện.

Sáng hôm sau, người phụ nữ đã trả lại tiền cho cô dâu, thừa nhận lấy trộm để trả tiền vé du lịch đến Thượng Hải. Đồng thời, "thủ phạm" cũng tuyên bố lấy tiền để dạy cho gia đình cô dâu một bài học vì "tội" coi thường gia đình cô.

Sau khi bị bắt, người phụ nữ hỏi cảnh sát: "Tôi lấy tiền của em họ tôi thì liệu có bị coi là ăn cắp không?". Gia đình cô dâu đề nghị không tiếp tục truy cứu. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối vì người phụ nữ kia đã vi phạm luật pháp. Do cô ta đã thú tội nên có thể được giảm nhẹ hình phạt.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?