Chị gái công nương Diana từng hẹn hò với Thái tử Charles nhưng từ chối kết hôn

Bà Sarah một thời gian ngắn hẹn hò Thái tử Charles nhưng cũng chính bà đã giới thiệu em gái cho người thừa kế ngai vàng nước Anh. 

Chủ nhật, 12/8/2018, 08:28 (GMT+7)
Thái tử Charles và bà Sarah trong thời gian hẹn hò. Ảnh: Tim Graham. 

Thái tử Charles và bà Sarah trong thời gian hẹn hò. Ảnh: Tim Graham

Sau khi quen nhau vào đầu những năm 1970, Thái tử và bà Camilla có thời gian yêu đương nồng cháy. Nhưng một năm sau khi chia tay, hoàng gia Anh yêu cầu thái tử, người thứ nhất trong danh sách thừa kế ngai vàng, hãy ra ngoài và tìm đối tượng phù hợp để kết hôn. 

Trước áp lực từ phía gia đình phải ổn định cuộc sống, Thái tử Charles đã có khoảng thời gian 10 năm tìm kiếm người mà hoàng gia cũng như công chúng chấp nhận, theo Mirror. Việc này không phải là chuyện dễ dàng, và Charles được cho là đã gặp gỡ hơn 20 cô gái trước khi tìm thấy bà Diana Spencer. 

Trong danh sách những nhân vật thú vị từng qua lại với Charles, người gây chú ý nhất chính là bà Sarah Spencer, chị gái của Diana. Cả hai được cho là đã bí mật hẹn hò một thời gian ngắn vào năm 1977. 

Tuy không nhiều thông tin chi tiết về mối quan hệ này được tiết lộ, Charles và bà Sarah được cho là "đường ai nấy đi" sau khi bà Sarah trả lời phỏng vấn phóng viên James Whittaker của Mirror. James đã trò chuyện với chị gái Diana khi bà cùng thái tử đi nghỉ ở khu trượt tuyết Kloster, Thụy Sĩ. 

Họ chia tay sau một thời gian ngắn hẹn hò và bà Sarah chính là người mai mối cho Charles với Diana. Ảnh: Mirrorpix. 

Họ chia tay sau một thời gian ngắn hẹn hò và bà Sarah chính là người mai mối cho Charles với Diana. Ảnh: Mirrorpix

Chia sẻ về cuộc phỏng vấn này khi dự một sự kiện hồi năm 2011, James cho biết: "Nhiệm vụ của tôi khi còn trẻ là tìm hiểu xem Thái tử Charles sẽ kết hôn với ai và phải là người đầu tiên biết thông tin này. Khác với vẻ nhút nhát của Diana, bà Sarah  là một phụ nữ sôi nổi, với mái tóc màu đỏ đáng yêu và tôi thực sự bị thu hút. Tôi nhanh chóng nắm lấy cơ hội để có được những thông tin quý giá". 

James sau đó đề nghị đi ăn trưa với bà Sarah để trò chuyện thêm sau khi bà quay trở về London, và bà đã đồng ý. 

"Thật không may là lúc đó có một phóng viên khác nghe thấy cuộc trao đổi của chúng tôi nên cũng đã tự đề nghị đi cùng. Trong cuộc trò chuyện, bà Sarah đã rất thẳng thắn khi nói về bạn trai và tuyên bố sẽ không kết hôn với Thái tử Charles 'bất kể ông ấy là nhân viên vệ sinh hay trở thành vua nước Anh"', James kể lại. 

Tuy nhiên Thái tử Charles đã không vui khi phát hiện ra chuyện này. Ông được cho là đã nói với bà Sarah rằng: "Em vừa làm một điều cực kỳ ngu ngốc đấy".

Không thành trong chuyện tình cảm, nhưng bà Sarah được cho là hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ của Charles với Diana. "Tôi đã giới thiệu họ với nhau. Tôi chính là thần tình yêu", bà Sarah từng nói với Guardian

Bà Sarah Spencer kết hôn với ông Neil McCorquodale vào năm 1980, một năm trước khi đám cưới của Diana và Charles diễn ra. Bà sau đó rất thân thiết với các cháu trai, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Sarah cũng đến dự đám cưới của Harry và Meghan hồi tháng 5. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?