Chủ nhật, 19/10/2014, 01:11 (GMT+7)

Chi cả nghìn USD mỗi tháng để nhuộm da nâu

Dù thường xuyên phải sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh cho da bị khô nẻ, Hannah Norman vẫn tin số tiền cô bỏ ra để có được làn da rám nắng là xứng đáng. 

girl1-4428-1413603028.jpg

Hannah Norman dành hầu như toàn bộ số tiền cô kiếm được hàng tháng cho việc nhuộm da. Ảnh: SWNS

Hannah Norman, 19 tuổi, người Anh, bắt đầu đến thẩm mỹ viện để nhuộm da năm 14 tuổi, trong khi số tuổi mà luật pháp nước này quy định là 18. Cô cho biết thường đi cùng với chị gái Claire, và chưa bao giờ bị hỏi xem thẻ căn cước để xác định tuổi thật. 

Nước da nâu đặc biệt khiến Hannah trông hoàn toàn đối nghịch khi đứng cạnh cô bạn thân Elizabeth Sullivan, người có làn da trắng không tì vết. Cô gái này thậm chí còn dùng một loại kem làm trắng đặc biệt để chắc chắn rằng cô và Hannah thực sự trái ngược. 

"Trong khi tôi đi nhuộm da nâu thì cô ấy đã mua một loại kem đặc biệt trên mạng để làn da trở nên trắng bệch. Tôi cũng nhiều lần thử rủ Elizabeth nhuộm da cùng nhưng cô ấy đều từ chối", SWNS dẫn lời Hannah kể. 

Mặc dù từng bị bố mẹ bắt quả tang lẻn ra khỏi nhà để đến các thẩm mỹ viện, Hannah vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Đến năm 16 tuổi, nước da của cô đã chuyển màu nâu nhất có thể. 

Mỗi sáng tỉnh dậy, cô gái trẻ lại bôi kem lên khắp cơ thể. Mỗi ngày cô đến nhiều tiệm để được nhuộm da bằng tia cực tím trong tổng thời gian 40 phút, do thời gian tối đa ở mỗi tiệm cho dịch vụ này chỉ là 15 phút. 

girl2-JPG-1611-1413603028.jpg

Nước da nâu của Hannah trái ngược hoàn toàn với da của Elizabeth, bạn thân cô. Ảnh: SWNS

"Nếu nhìn thấy ai trên phố có làn da nâu hơn, tôi sẽ thấy rất ghen tị và thèm muốn. Khi da đen hơn, tôi thấy mình vui và tự tin hơn. Nếu không đi nhuộm da, tinh thần tôi sẽ tụt dốc và luôn cảm thấy lo lắng", Hannah chia sẻ. 

Là một nhân viên kinh doanh trang sức, Hannah cho biết cô từng cố gắng từ bỏ thói quen này từ 2 năm nhưng không thành công. Cô nghiện đến mức còn xin làm bán thời gian ở một cửa hàng quần áo để có tiền đi nhuộm da. 

"Mỗi tháng tôi chi khoảng 1.600 USD, tôi vẫn sống ở nhà bố mẹ và đưa cho mẹ hơn 300 USD mỗi tháng như tiền sinh hoạt phí. Tôi không còn nhiều tiền để đi chơi với bạn bè hay sắm đồ mới, nhưng để có được làn da như ý muốn, việc đó cũng hoàn toàn xứng đáng", cô nói. 

Do phải chịu đựng sức nóng của công nghệ nhuộm da bằng tia cực tím nên da của Hannah bị khô nẻ, đặc biệt ở phần ngực và cổ. Do đó, cô thường xuyên phải bôi kem dưỡng ẩm. "Lúc nào tôi cũng mang theo một lọ kem dưỡng ẩm trong túi và bôi nó nhiều nhất có thể". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả