Thứ tư, 18/6/2014, 14:00 (GMT+7)

Chết sau 3 đêm thức xem World Cup

Một fan bóng đá ở Trung Quốc vừa chết sau 3 đêm liền thức đến gần sáng xem World Cup. 

fan-4056-1403066345.jpg

Người dân Trung Quốc muốn theo dõi các trận đấu của World Cup phải thức đêm. Ảnh: Latimes

Anh Zhou Meng, 39 tuổi, sống ở thành phố Thượng Hải, chết do xuất huyết não khi đang xem trận đấu giữa hai đội Costa Rica và Uruguay. Người đàn ông có tiền sử huyết áp cao nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Nhân dân số 10 sau khi đột quỵ nhưng bị thông báo không qua khỏi sau mấy tiếng. 

Những người họ hàng cho biết Zhou là một fan bóng đá cuồng nhiệt và đã thức muộn hai đêm trước để theo dõi những trận đấu vòng loại World Cup đang diễn ra ở Brazil. 

Đại diện bệnh viện cho hay những người bị cao huyết áp và các bệnh về tim dễ có nguy cơ bị xuất huyết não nếu như trở nên quá xúc động hay hưng phấn. 

Các bệnh viện ở Thượng Hải cũng cho biết cuối tuần qua, họ tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu hơn so với bình thường trong khi World Cup chỉ mới diễn ra mấy ngày. Số lượng bệnh nhân nhập viện tăng lên đến 50% và khoảng 40% trong số đó là gặp vấn đề về hô hấp hoặc dạ dày, chủ yếu do ăn ngủ không điều độ. 

Do khoảng cách múi giờ Trung Quốc - Brazil là 11 tiếng nên nếu muốn xem, người dân phải thức đêm. Đây chính là nguyên nhân khiến họ gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc hằng ngày để có thời gian xem bóng đá. 

Đêm hôm 14/6, một tài xế sau khi thức đêm xem bóng đá đã tử vong cùng 4 hành khách sau khi đâm phải một chiếc xe buýt ở Ôn Châu, Chiết Giang. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?