Chém người vì quên bỏ tiền trong phong bì cưới

Cho rằng hàng xóm đi ăn đám cưới con gái mình không bỏ tiền vào phong bì mừng cưới nên gây ra tranh cãi, hai cha con đâm người trọng thương.

Thứ tư, 7/1/2015, 11:23 (GMT+7)

Ngày 6/1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Nguyễn Văn Mã (51 tuổi, ở huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) 6 năm tù và Nguyễn Văn Anh (25 tuổi, con trai Mã) 5 năm tù tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 8/12/2013, chị Đỗ Thị Hoàn (25 tuổi) và một người hàng xóm đang ngồi trước nhà tại ấp Bàu Chiên, xã Tân Lâm. Gặp chị Hoàn, ông Mã dừng xe lại và chửi vì cho rằng chị này đi đám cưới con gái mình mà không bỏ tiền mừng trong phong bì.

Nguyễn Văn Mã (hình phải) cùng con trai tại phiên xét xử

Cha con ông Mã tại tòa.

Tức giận, chị Hoàn dùng ca nước đá ném vào mặt ông Mã. Người đàn ông nhảy xuống xe nhặt nửa cục gạch vỡ bước đến túm tóc chị Hoàn dí xuống đất và dùng gạch đập vào đầu.

Lúc này, hàng xóm tới can ngăn nhưng Mã không chịu đi về mà tiếp tục ở lại chửi bới chị Hoàn. Lát sau, vợ chồng chị gái chị Hoàn là Lê Thị Hoa và Nguyễn Công Danh tới can ngăn, hai bên tiếp tục xảy ra xô xát. Bất ngờ ông Mã rút dao ra. Thấy vậy, chị Hoàn cùng mấy người khác bỏ vào trong nhà mẹ chị Hoa ở gần đó, đóng cổng rào lại.

Văn Anh, con trai của Mã, nghe tin bố tham gia ẩu đả liền mang theo hung khí là ống tuýp sắt và dao chặt củi đến trợ giúp. Lúc này, anh Danh từ trong nhà bước ra can ngăn thì bị Văn Anh dùng dao đâm vào ngực trái, thương tích 13%.

Theo Pháp Luật TP HCM

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?