Thứ sáu, 12/4/2013, 12:02 (GMT+7)

Chém giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn do mâu thuẫn ăn chia

Cho rằng doanh thu sụt giảm do tân giám đốc thay đổi tỷ lệ trả lợi tức đầu tư thiết bị y tế, người của một công ty đối tác đã "đạo diễn" vụ truy sát.

>> Giám đốc BV Thanh Nhàn bị đâm theo 'hợp đồng 31 triệu'
>> 'Không ai kịp thấy người chém Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn'

Ngày 11/4, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) kết thúc điều tra vụ truy sát Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh, đề nghị truy tố Ngô Quang Dũng (38 tuổi), Nguyễn Mạnh Hùng (29 tuổi), Nguyễn Quang Đạt (53 tuổi), Đỗ Đức Thụ (37 tuổi) và Nguyễn Văn Việt (21 tuổi) về tội Giết người.

Theo điều tra, năm 2004, ký hợp đồng liên kết phục vụ tang lễ với Bệnh viện Thanh Nhàn, Công ty ĐY33 của Đạt đầu tư 7 ôtô, trong đó có 2 xe của Dũng (em vợ Đạt).

Năm 2005, công ty tiếp tục ký hợp đồng với bệnh viện để đầu tư hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống máy chụp X - Quang, máy siêu âm... Theo hợp đồng, bệnh viện hưởng 5% doanh thu từ hoạt động của các xe và 15% doanh thu từ các thiết bị trên.

Dũng, Thụ, Hùng.

Ba hung thủ bị truy tố gồm Dũng, Thụ và Hùng.

Năm 2011, ông Đào Quang Minh khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn đã điều chỉnh các dịch vụ xã hội hóa. Tháng 7/2012, bệnh viện nâng mức thu lên 10% với tổng doanh thu từ hoạt động của các xe phục vụ tại nhà tang lễ và đầu tư thêm một ôtô 29 chỗ hoạt động cùng với xe của công ty ĐY33. Bệnh viện cũng nâng mức thu từ 15% lên 30% tổng doanh thu từ hệ thống thiết bị máy móc.

Tháng 10/2012, Bệnh viện Thanh Nhàn chưa thanh toán tiền thuê thiết bị cho Công ty ĐY33, trong khi ôtô của bệnh viện được ưu tiên hoạt động trước nên doanh thu của 2 anh em Đạt, Dũng bị ảnh hưởng.

Bức xúc vì doanh thu sụt giảm, ngày 24/2, Dũng bảo muốn đánh Giám đốc Minh và được Đạt chấp thuận. Hai ngày sau, nhận "hợp đồng đâm thuê chém mướn" của Dũng, Thụ rủ Việt, Hùng cùng tham gia. Dũng tìm ảnh của ông Dũng, đưa cho nhóm Thụ để nhận diện.

Sau một số lần định chém nhưng chưa có cơ hội, chiều 1/3 nhận tin do Đạt báo, Dũng cùng nhóm Thụ bám theo chiếc Fortuner chở Giám đốc Minh đi công tác.

Tại ngã ba Thạch Lỗi, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), thấy mọi người xuống đi vệ sinh, Hùng chạy đến túm tóc ông Minh, cầm dao chém vào tai và lưng. Khi nạn nhân kêu cứu, chạy vòng quanh ôtô, người trong đoàn công tác ra cứu và bị Hùng dọa chém.

Sau khi gây án, Thụ nhận 30 triệu đồng, chia lại cho Việt và Hùng mỗi người gần 7 triệu đồng.

Nhà chức trách cho biết, đây là án điểm nên 5 bị can sẽ sớm bị xét xử.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?