Thứ ba, 29/9/2020, 16:30 (GMT+7)

Chém chết hai chị vợ cũ do mâu thuẫn chia đất

Hà TĩnhLê Minh Hải, 37 tuổi, cầm dao chém chết hai chị vợ cũ, đâm trọng thương bà mẹ vì không được chia quyền sở hữu miếng đất ở thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 29/9, Hải, trú phường Hà Huy Tập, bị Công an Hà Tĩnh tạm giữ hình sự với cáo buộc phạm tội Giết người.

"Hải khai gây án do mẹ vợ cũ chia quyền sở hữu miếng đất ở tổ dân phố 4, phường Hà Huy Tập cho 4 người con ruột mà không dành phần cho mình", một cán bộ điều tra nói.

Theo nhà chức trách, Hải quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, kết hôn với chị Bùi Thị Dung, có một con trai. Trong thời kỳ hôn nhân, anh ta được bà Nguyễn Thị Vân (71 tuổi, mẹ chị Dung) cho mượn đất ở tổ dân phố 4, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, xây nhà ở. Hải mở tiệm sửa xe máy tại phường Nam Hà.

Nghi can Hải lúc bị bắt. Ảnh: Hùng Lê

Nghi can Hải lúc bị bắt. Ảnh: Hùng Lê.

Năm 2018, do mâu thuẫn, Hải và chị Dung ly thân, gửi đơn ly hôn lên tòa án. Người vợ sau đó ra miền Bắc làm việc, Hải đưa con trai đi thuê phòng trọ tại phường Nam Hà. Gần đây, Hải và một số thành viên trong gia đình bà Vân xảy ra tranh cãi chia tiền liên quan việc chia miếng đất trước kia bà cho vợ chồng Hải mượn xây nhà, sắp được nhận tiền đền bù vì nằm trong diện quy hoạch đường Lê Duẩn kéo dài.

Ngày 28/9, TAND thành phố Hà Tĩnh gửi quyết định đồng ý cho Hải và chị Dung thuận tình ly hôn. Trong các phiên hòa giải, cả hai không yêu cầu giải quyết tài sản, cậu con trai 7 tuổi được giao cho chồng nuôi, người vợ không phải đóng góp tiền cấp dưỡng.

13h cùng ngày, Hải thủ dao đến gặp bà Vân "nói chuyện". Anh ta sau đó cầm dao chém bà Vân cùng hai con gái của bà là Bùi Thị Nhung, 47 tuổi, và Bùi Thị Huỳnh, 41 tuổi. Chị Nhung tử vong, chị Huỳnh chết sau khi được cấp cứu tối cùng ngày. Bà Vân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, đã qua cơn nguy kịch.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Hùng Lê

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Hùng Lê.

Khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai một số nhân chứng, nhà chức trách xác định kẻ truy sát là Hải. Anh ta bỏ trốn bằng xe máy, hơn 5 tiếng sau bị cảnh sát bắt khi vừa xuống xe khách tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Bà Vân có 4 người con (ba gái, một trai). Bà hiện sống cùng con trai, làm nhà trong khu đất đang cho vợ chồng Hải mượn ở tạm.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả