Chế tác vàng giả rồi lừa tiệm cầm đồ

Nhóm thanh niên đầu tư thiết bị để chế tác vàng giả tại nhà trọ rồi mang sản phẩm đến các tiệm cầm đồ lừa đảo lấy tiền chia nhau.

Thứ năm, 24/4/2014, 00:11 (GMT+7)
Phong-ao-den-va-Tan-6476-1398259711.jpg

Phong (áo đen) và Tấn. Ảnh: Xuân Mai

Ngày 23/4, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) bắt tạm giam Lê Thanh Tấn (34 tuổi), Lê Văn Phong (25 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và Thái Duy Phương (21 tuổi, quê Sóc Trăng) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bộ 3 khai Tấn có nghề kim hoàn nên cùng đồng bọn đầu tư thiết bị tại nhà trọ ở phường 2, TP Vũng Tàu để chế tác vàng giả mang đi cầm cố. Ngày 17/4, Phong và Phương chở nhau đến đến một tiệm cầm đồ ở phường 3, TP Vũng Tàu để "cắm" chiếc nhẫn vàng.

Nghi nhẫn có vấn đề, chủ tiệm tìm cách kéo dài thời gian giao dịch và báo công an. Khi cảnh sát xuất hiện, Phương bị bắt quả tang, Phong bỏ chạy và thông báo cho Tấn tìm cách lẩn trốn nhưng sau đó cả hai ra đầu thú.

che-tac-vang-5386-1398259711.jpg

Thiết bị chế tác vàng giả của nhóm lừa đảo. Ảnh: Xuân Mai

Trước đó, nhóm này đã thực hiện lọt 7 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự. Vợ Tấn là Lê Thị Hương (32 tuổi, đang mang thai) được cho là biết chồng vi phạm pháp luật nhưng không can ngăn nên cũng bị điều tra.

Xuân Mai

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?