Thứ năm, 25/12/2014, 11:58 (GMT+7)

Cháy lớn trong khu phố cổ Hà Nội

Ngọn lửa được nhìn thấy bùng phát từ tầng hai của một ngôi nhà 4 tầng trên phố Hàng Bồ (Hà Nội), sau đó lan nhanh sang các nhà bên cạnh.

Khoảng 9h15 sáng 25/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ ngôi nhà mặt tiền trên phố Hàng Bồ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau đó nhanh chóng lan rộng sang các tầng và nhiều ngôi nhà bên cạnh.

Thời điểm hỏa hoạn, người dân sống trong căn nhà đã thoát ra ngoài an toàn. Tầng một của ngôi nhà được cho thuê làm cửa hàng kinh doanh nên đám cháy bùng lên, nhiều người đã lao vào di chuyển đồ đạc và hàng hóa ra bên ngoài.

Hb2-3754-1419477732.jpg

Ngọn lửa kèm theo khói đen bốc cao từ ngôi nhà 81 phố Hàng Bồ.

Bốn xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường, tuy nhiên, ngọn lửa chỉ được khống chế ở phía trước, còn phía sau cháy lan sang một số nhà bên cạnh.

Gần 10h, khói bốc lên nghi ngút và bao phủ tuyến phố, người dân tập trung để theo dõi khiến tuyến phố bị ùn ứ.

anh-chay1-2264-1419479830.jpg

Ngọn lửa bao trùm tầng 2, sau đó lên tới tầng 4 và có dấu hiệu lan sang các ngôi nhà kế bên.

Gần 11h, ngọn lửa về cơ bản được khống chế, khói vẫn bốc ra từ phía tầng 2 của ngôi nhà. Lực lượng cứu hỏa phải dùng thang và dẫn theo vòi cứu hỏa phun nước làm mát các đồ dễ cháy trong cơ sở sản xuất và bán hương.

Theo quan sát, nhiều hàng hóa, đồ đạc trong các tầng 2, 3 và 4 của ngôi nhà bị thiêu rụi. Tầng một bị ảnh hưởng nhẹ. Lực lượng 113, công an phường cũng có mặt tại hiện trường, lập hàng rào chắn các phương tiện di chuyển vào khu vực xảy ra đám cháy.

hangbo-6370-1419481037.jpg

Một chiến sĩ cứu hỏa bị ngạt khói được bác sĩ sơ cứu tại chỗ.

Đại tá Trần Văn Vụ, trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng huy động 8 xe chữa cháy tới hiện trường để khống chế và đã sơ tán được 4 người, trong đó có cụ già và trẻ em. Vụ cháy làm một người bị bỏng phải cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?