Thứ tư, 25/11/2015, 08:32 (GMT+7)

Cháy chung cư Vimeo Hà Nội, cư dân tháo chạy trong đêm

Đám cháy được cho là bùng phát tại phòng tập gym ở tầng 2 của khu chung cư Vimeco, sau đó lan rộng, hàng trăm cư dân tháo chạy xuống đất.

Hơn 22h ngày 24/11, nhiều người dân sinh sống tại chung cư Vimeco phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, phát hiện khói đen bao phủ toàn bộ hành lang chung cư tầng 2, tầng 3 nên hốt hoảng chạy xuống đường.

"Không lâu sau, lửa lan rộng bốc lên nghi ngút từ bên trong phòng tập gym ở tầng 2, khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, cửa kính vỡ phát ra những tiếng nổ", một nhân chứng cho hay.

chay-chung-cu-cao-tang-hang-tram-nguoi-nao-loan-trong-dem

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 2, phòng tập gym của chung cư Vimeco. 

Hỏa hoạn khiến hàng trăm cư dân của toà nhà tháo chạy xuống phía dưới. Ngoài ra, nhiều người vẫn ở phía trên các tầng vì hành lang các tầng phía dưới còn khói bao phủ.

6 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ được điều tới hiện trường tiếp cận đám cháy, liên tục phun nước khống chế.

chay-chung-cu-cao-tang-hang-tram-nguoi-nao-loan-trong-dem-1

Khói nghi ngút tầng 2-3 của chung cư.

Một xe thang cũng được huy động để giải cứu những người dân mắc kẹt. Một số lính phòng cháy được trang bị mặt nạ chống độc tiếp cận khu vực cháy và tìm kiếm người gặp nạn. Tuy nhiên xe thang chưa phải giải cứu nạn nhân nào ở các tầng trên cao.

Đến khoảng 23h đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói và mùi khét vẫn bao trùm quanh tòa chung cư và các hành lang. Hàng trăm người dân vẫn đứng dưới đường, chưa thể quay trở lại căn hộ.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?