Cháu bé 3 tuổi có khuôn mặt như bà già 60

Sau khi bị bệnh, khuôn mặt của cháu Trân mới 3 tuổi trở nên nhăn nheo như một cụ bà 60 tuổi.

Thứ năm, 30/8/2012, 12:01 (GMT+7)

Cháu Trần Thị Ái Trân, con của vợ chồng anh Nguyễn Thanh Sắc và chị Trần Thu Trang, ngụ ấp 9, xã Khánh An, huyện U Minh tỉnh Cà Mau sinh năm 2009. Mới 3 tuổi, nhưng sau khi bị bệnh, khuôn mặt bỗng nhiên biến dạng trở thành như bà già 60 tuổi.

Cháu Trần Thị Ái Trân.

Cháu Trần Thị Ái Trân.

Ngày 29/8, bé Trân làm thủ tục xuất viện sau một tuần phẫu thuật thoát vị bẹn tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Ngoài gương mặt xệ như bà lão, vùng da trên người cháu bé cũng cho cảm giác mềm nhão.

“Vợ chồng tôi đưa con lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM khám, bác sĩ chẩn đoán bị lão hóa sớm. Nhà nghèo, vợ chồng đi làm thuê một ngày 50.000-60.000 đồng nên không biết kiếm đâu ra tiền chữa trị cho con”, người mẹ bộc bạch.

Theo chị Trang, lúc mới sinh, cháu phát triển bình thường, nhưng từ tháng thứ tư trở đi, da cháu ngày thêm nhăn nheo và chảy xệ, nhìn như bà già 60 tuổi. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng I (TP HCM) khám, bác sĩ nơi này chẩn đoán cháu bị lão hóa sớm. Đến ngày bác sĩ hẹn tái khám, nhưng do gia đình không có tiền nên vợ chồng chị Trang đành để cháu ở nhà.

Theo chị Trang, hơn nửa năm nay mỗi khi ra đường bé đều nhờ mẹ lấy khẩu trang bịt mặt vì sợ mọi người chê xấu. Thấy trẻ em trong xóm đi học mẫu giáo, Trân đòi đi học nhưng chị Trang sợ vào lớp bạn bè chê cười chỉ thêm tội cho con.

Anh Nguyễn Thanh Sắc đau khổ nói: "Muốn cho con đi học lắm, nhưng vì thương con nên không dám đưa cháu đi học mẫu giáo vì sợ bạn bè trêu chọc cháu thêm mặc cảm. Trời hổng thương kẻ khó. Bệnh cũ chưa có tiền điều trị thì hơn năm nay cháu bị bệnh thoát vị bẹn. Hai vợ chồng vì nghèo khó nên đành gửi con để đi làm thêm dành dụm tiền đưa cháu đi mổ. Vợ chồng tôi coi đó là số phận bắt phải chịu, nên chỉ biết dùng tình thương mà bù đắp cho con".

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?