Chàng trai ung thư đi du lịch thế giới nhờ mạng xã hội

Một thanh niên Anh bị ung thư giai đoạn cuối sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới nhờ tiền quyên góp từ những người bạn xa lạ trên mạng xã hội.

Thứ năm, 14/6/2012, 05:30 (GMT+7)
vf

Jake Villanueva và mẹ. Ảnh: Huffington Post

Khi Jake Villanueva, 23 tuổi, sống ở Surrey, chia sẻ câu chuyện về căn bệnh của mình có tên "Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì" trên trang mạng xã hội Reddit cách đây mấy hôm, cậu không bao giờ nghĩ rằng câu chuyện đó lại được nhiều người bạn đón nhận và ủng hộ đến thế.

Hàng nghìn cư dân mạng trên thế giới đã gửi cho Jake, người hiện bị ung thư thận giai đoạn cuối, những câu hỏi cũng như câu chuyện của chính bản thân họ trong cuộc chiến chống chọi với bệnh ung thư. Một vài người trong số đó còn gửi lời mời anh tới nhà chơi.

Trong số những người đọc bài viết của Jake có Lindsay Minar, sống ở Portland, bang Oregon (Mỹ). Biết Jake luôn mơ ước được đi du lịch thế giới, Lindsay đã mở một tài khoản để kêu gọi mọi người quyên tiền ủng hộ. Chỉ trong vòng một ngày, 1.200 người hảo tâm đã cùng nhau đóng góp 30.000 USD để biến ước mơ của Jake thành sự thật.

"Cậu ấy thực sự muốn được đi một chuyến thật xa cuối cùng trong đời. Vì thế tôi nghĩ tại sao chúng tôi lại không giúp cậu ấy thực hiện điều đó nhỉ?", CTVBC dẫn lời Lindsay nói.

Jake Villanueva, người hiện ngày nào cũng phải tiến hành điều trị bằng hóa chất, cho hay anh dự định sẽ dùng số tiền đó để đến New York với mẹ và để gặp mặt những người bạn xa lạ đã ủng hộ anh.

Bà Stacey, mẹ của Jake, nói rằng bà thực sự xúc động trước sự hào phóng của mọi người. Bà cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc khi ước mơ của con trai bà cuối cũng đã thành sự thật. Bà hy vọng chuyến đi sẽ giúp bà tìm được một số địa điểm mới để chữa trị cho con trai.

"Tất nhiên chuyến đi sẽ rất có ý nghĩa với thằng bé, vì nó rất thích đi du lịch. Tuy nhiên, việc tìm thấy một bác sĩ giỏi nào đó có thể chữa khỏi bệnh cho thằng bé là điều tuyệt vời nhất đối với tôi", bà Stacey chia sẻ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?