Chàng trai thiệt mạng vì livestream cảnh ăn rết và tắc kè sống

Lúc cảnh sát tới hiện trường, chàng trai Trung Quốc đã không còn dấu hiệu sống, chiếc máy tính của anh vẫn ở chế độ livestream.

Thứ tư, 24/7/2019, 15:36 (GMT+7)
Sun ăn côn trùng sống trong một video livestream. Ảnh: Xinan Evening News. 

Sun ăn côn trùng sống trong một video livestream. Ảnh: Xinan Evening News

Sun, 35 tuổi, làm nghề livestream trên DouYu - trang phát sóng và tương tác trực tiếp lớn nhất Trung Quốc, được bạn gái phát hiện bất tỉnh trong căn hộ của anh ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, hôm 20/7. Hai ngày trước, anh quay cảnh mình vừa ăn rết, tắc kè và giun sống vừa uống rượu lên mạng xã hội.

Tài khoản của Sun trên Douyu được 15.000 người theo dõi, và theo Xinan Evening News, tối nào anh này cũng thực hiện một video livestream. Để thu hút thêm nhiều người theo dõi, Sun còn chế một bánh xe có dán các mục như rết, tắc kè, giun, dấm, trứng, bia và rượu bạch tửu, khi chiếc kim trên bánh xe chỉ vào mục nào, anh sẽ livestream cảnh ăn hay uống thứ đó. 

Lúc cảnh sát được gọi tới nhà, Sun đã không còn dấu hiệu của sự sống. Chiếc máy tính trên bàn anh vẫn đang ở chế độ livestream. Lần livestream cuối cùng của  Sun được thực hiện lúc 18h53 ngày 18/7. Giới chức cũng tìm thấy nhiều đồ ăn dùng để quay video rải khắp bàn trong phòng chàng trai trẻ. 

Cảnh sát loại trừ khả năng Sun bị kẻ khác sát hại nhưng hiện vẫn điều tra nguyên nhân cái chết. Các video của anh đã bị gỡ khỏi DouYu. 

Theo báo cáo của Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc, tính đến tháng 6/2018, số lượng thành viên tham gia các trang livestream ở nước này đạt 425 triệu người. Quay video trực tuyến đang trở thành một xu hướng thống lĩnh mạng xã hội Trung Quốc, trong đó nhiều người trẻ tuổi trở nên nổi tiếng hay trở thành triệu phú vì thường xuyên phát trực tiếp cuộc sống hàng ngày, bao gồm cảnh họ hát hò, nhảy múa hay ăn uống. 

Tuy nhiên, nhiều người như Sun đã mạo hiểm tính mạng để có thêm nhiều người xem. Hồi tháng 11/2017, ngôi sao mạng xã hội 26 tuổi Wu Yongning, được biết đến là "nguời đầu tiên ở Trung Quốc chinh phục các nóc nhà cao tầng", thiệt mạng vì ngã từ tầng thượng tòa nhà cao 62 tầng ở Trường Sa khi đang quay video. Wu có 1 triệu người theo dõi trên mạng xã hội và nổi tiếng vì tay không trèo lên các tòa nhà chọc trời mà không sử dụng bất kỳ thiết bị an toàn nào trong hơn 300 video. 

Hồi tháng 5, một cô gái cũng bị thương sau khi cố ăn bạch tuộc sống khi đang livestream. Cô này đã hét lên trong đau đớn khi cố gắng gỡ những chiếc xúc tu đang bám chặt lấy mặt mình. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?