Thứ ba, 20/6/2017, 20:10 (GMT+7)

Chàng trai mất mạng vì nhân tình phớt lờ điện thoại chồng

Chồng điện thoại nhiều lần để báo sắp về nhà sau chuyến làm ăn xa, nhưng cô vợ không nghe vì đang nằm bên người đàn ông khác.

Ngày 20/6, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Hà Xuân Hoa về hành vi giết người. Nạn nhân là người đàn ông cùng xã, ngoại tình với vợ Hoa.

Theo bản án sơ thẩm, Hoa và Lành kết hôn từ hơn 10 năm trước, lúc thiếu phụ này mới 17 tuổi. Hai vợ chồng có chung hai cậu con trai. 

Do kinh tế khó khăn, Hoa theo bạn bè sang Quảng Đông (Trung Quốc) làm cho một cơ sở sản xuất vàng mã, hàng tháng gửi tiền về cho vợ để nuôi các con ăn học. Ở nhà, Lành cũng dạy dỗ hai con, chăm lo ruộng vườn trong lúc chồng vắng nhà.

Tuy nhiên, việc thiếu thốn tình cảm khiến thiếu phụ xiêu lòng trước người đàn ông cùng xã. Hồ sơ vụ án thể hiện, tháng 9/2016, anh Đỗ Tất Thắng, thợ xây một công trình đối diện nhà Lành, thường sang để nhờ xe máy.

Thấy thiếu phụ vắng chồng, mỗi khi làm xong, người đàn ông này thường nấn ná, tán tỉnh. Chỉ sau một tuần “cưa cẩm”, Lành đã “đổ gục” trước anh thợ xây có nước da bánh mật. Cuộc tình của Lành và anh Thắng diễn ra ngay tại căn nhà của Hoa, trước mặt hai con trai.

Nhiều lần Lành và Thắng kéo rèm trong buồng ngủ ân ái, khi hai con trai ngồi ngoài phòng khách xem tivi, chơi điện tử. Hàng xóm và người thân đã lời ra tiếng vào về mối quan hệ bất chính này nhưng thiếu phụ không từ bỏ.

Trong khi đó, do công việc ở xứ người đã hết, trưa 19/10/2016, Hoa về Việt Nam với vợ và hai con trai. Gần về đến nhà, Hoa gọi điện cho vợ, nhưng chị này không nghe máy. Hoa đã gọi nhờ anh Nguyễn Tiến Mạnh, cháu họ đến bến xe đón.

Khoảng 20h30 cùng ngày, Hoa về tới nhà. Lúc này, cổng khóa, nhìn vào nhà thấy các con đang ngồi xem tivi và chơi điện tử, Hoa trèo qua cổng và dùng con dao quắm mua về làm vườn để mở chốt cửa nhà.

Hoa đi vào buồng thì thấy người đàn ông lạ cởi trần, nằm ôm vợ mình. Bực tức, Hoa dùng dao quắm chém nhiều nhát vào kẻ lạ. Thắng bị thương cố bỏ chạy, song bị bồi thêm nhát vào lưng. Khi trèo qua tường ra ngoài, nạn nhân ngã gục xuống đường. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Thắng tử vong sau đó hai ngày.

Sau vụ án, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm. Hoa được người thân khuyên ra đầu thú. Các con của Hoa được người thân cưu mang.

Trước vành vóng ngựa, Hoa thừa nhận hành vi và cho rằng trong lúc tức tối thấy anh Thắng ôm vợ nên khua bừa con dao. Ngay cả vợ Hoa cũng bị "dính" dao, mất mấy đốt ngón tay.

Trước khi đưa ra xét xử, vợ của bị hại đã có đơn đề nghị tòa giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoa. Mặt khác, tòa xét thấy bị hại cũng có lỗi một phần vì vi phạm quan hệ hôn nhân và là nguyên nhân dẫn đến vụ án. Tòa đã tuyên phạt Hoa 7 năm tù tội Giết người.

Mai Chi

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao