Thứ năm, 17/3/2016, 09:40 (GMT+7)

Chàng trai kiếm sống nhờ thêu tranh chữ thập bằng chân

Một chàng trai Trung Quốc nổi tiếng mạng xã hội khi hằng ngày ngồi bên đường thêu tranh chữ thập bán lấy tiền, dù anh cụt cả hai tay. 

chang-trai-kiem-song-nho-theu-tranh-chu-thap-bang-chan

Xiaolou miệt mài với những bức tranh chữ thập, có họa tiết phức tạp, đòi hỏi sự cần mẫn, tỉ mẩn. Ảnh: 163

Năm 5 tuổi, câu bé Xiaolou, sống ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, phải cắt cụt hai cánh tay do bị điện giật. Sau vụ tai nạn, anh mất hết sự tự tin và không dám ra khỏi nhà. Thời gian qua, Xiaolou từ từ học cách sử dụng bàn chân để làm những công việc đơn giản như tự mặc quần áo hay ăn uống. 

Năm 21 tuổi, cuộc sống của Xiaolou thay đổi sau khi anh nhìn thấy một người hàng xóm ngồi thêu tranh chữ thập, từ đó anh bắt đầu có niềm hứng thú với công việc này. Sau vài buổi học lỏm, chàng trai trẻ tự mua các đồ dùng, vật dụng về nhà rồi tập thêu tranh.

Đến năm 24 tuổi, Xiaolou đã trở nên thuần thục với việc này và bắt đầu đem các tác phẩm anh làm ra bán tại các thành phố lớn của Trung Quốc. Nơi đầu tiên anh đến là thành phố Thượng Hải. Tại đây, một vị khách hàng tốt bụng đã mua tranh của anh với giá hơn 1.000 nhân dân tệ (hơn 150 USD). Khoản tiền lớn này càng giúp anh có thêm động lực để thêu tranh.

Xiaolou hy vọng trong tương lai sẽ mở được một xưởng bán tranh của riêng mình. Ảnh: 163

Xiaolou hy vọng trong tương lai sẽ mở được một xưởng bán tranh của riêng mình. Ảnh: 163

Xiaolou cho biết trước mắt anh mong kiếm đủ tiền để mua cho mẹ một chiếc máy giặt. Về lâu dài, anh hy vọng sẽ tìm được bạn gái và mở được cửa hàng của riêng mình.

Những tấm gương nghị lực, vượt lên số phận không phải là hiếm gặp ở Trung Quốc. Tuần trước, Sun Lukang, một phụ nữ 26 tuổi ở tỉnh Sơn Đông, khiến nhiều người khâm phục khi xuất bản 4 quyển sách gồm 1.000 bài thơ do cô viết bằng chân trong vòng 10 năm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao