Thứ ba, 28/5/2019, 08:12 (GMT+7)

Chàng trai dùng thân mình đỡ bé 2 tuổi rơi từ tầng 4

Người đàn ông Trung Quốc bất tỉnh sau khi đưa tay đón đứa trẻ rơi từ trên cao xuống, cứu sống em.

Người đàn ông dùng thân mình đỡ em bé rơi từ tầng 4
 
 

Camera giám sát ở khu dân cư Renhe, thành phố Y Ninh thuộc khu tự trị Tân Cương, hôm 23/5 ghi được khoảnh khắc một người đàn ông bước ra khỏi xe hơi và đưa tay đón lấy một đứa trẻ đang rơi xuống từ tầng 4. Đứa trẻ rơi trúng vào người đàn ông khiến anh này bất tỉnh.

Khu chung cư ở thành phố Y Ninh, Tân Cương, nơi xảy ra tai nạn hôm 23/5. Ảnh: Asiawire.

Khu chung cư ở thành phố Y Ninh, Tân Cương, nơi xảy ra tai nạn hôm 23/5. Ảnh: Asiawire.

Anh này được người dùng mạng phong là anh hùng và được xác định tên là Tonik Turghanbek (28 tuổi). Tonik tỉnh dậy sau khoảng chục giây và phát hiện ra mình vừa giải cứu thành công một bé trai 2 tuổi bằng cách dùng thân mình làm đệm đỡ cho đứa trẻ.

Cả Tonik và đứa bé được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị của châu tự trị Ili Kazakh. Các bác sĩ kết luận cả hai không bị thương nghiêm trọng.

Tonik (áo trắng) ôm cánh tay bị thương sau khi đỡ bé trai rơi từ ban công tầng 4 ở thành phố Y Ninh, Tân Cương hôm 23/5. Ảnh: Asiawire.

Tonik (áo trắng) ôm cánh tay bị thương sau khi đỡ bé trai rơi từ ban công tầng 4 ở thành phố Y Ninh, Tân Cương, hôm 23/5. Ảnh: Asiawire.

Tonik kể: "Tôi vừa đi làm về và đậu xe trước khu nhà. Khi còn ở trong xe, tôi đã nghe thấy tiếng la hét bên ngoài. Tôi thấy mọi người đều ngước lên, rồi tôi phát hiện đứa trẻ treo lơ lửng trên tầng 4. Vài giây sau nó rơi xuống. Tôi thậm chí không kịp nghĩ gì vào lúc đó. Tôi lập tức chạy đến và đỡ được thằng bé nhưng tôi không còn biết chuyện gì xảy ra tiếp theo - thằng bé làm tôi ngã xuống rồi ngất đi".

Theo báo cáo, đứa trẻ (nặng 12,7 kg) đã trèo ra ngoài cửa sổ nhà và treo mình lơ lửng vài giây trước khi rơi xuống đất. Hiện chưa rõ có phải cậu bé ở nhà một mình lúc xảy ra tai nạn hay không.

Cả hai được đưa vào bệnh viện Hữu nghị Ili Kazakh để kiểm tra thương tích. Ảnh: Asiawire.

Tonik và em nhỏ được đưa vào bệnh viện Hữu nghị Ili Kazakh để kiểm tra thương tích. Ảnh: Asiawire.

Trong khi đó, Tonik được xác nhận chỉ có một vết thương nhẹ ở tay trái sau hành động anh hùng.

Tùng Anh (Theo Asiawire)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao