Chàng trai cụt tay trở thành ảo thuật gia đại tài

Đam mê và nỗ lực không ngừng của chàng trai khuyết tật người Canada đã góp phần truyền cảm hứng cho nhiều người.

Thứ bảy, 4/11/2017, 00:10 (GMT+7)
Chàng trai cụt tay trở thành ảo thuật gia đại tài
 
 
 

Theo Odditycentral, Mahdi Gilbert, 25 tuổi, người Canada đã không từ bỏ giấc mơ trở thành ảo thuật gia dù anh bị cụt cả hai cánh tay.

Gilbert cao 137 cm, tay trái bị cụt từ phần khuỷu, còn cánh tay phải phải dùng khớp nối. Khiếm khuyết cơ thể buộc Gilbert phải tự tạo các mánh khóe ảo thuật riêng cho bản thân. "Tôi tự học hỏi, sáng tạo từ khi còn bé bởi chẳng có cuốn sách viết về ảo thuật nào dành cho tôi".

Ngày bé, Gilbert chưa từng tiếp xúc với ảo thuật, kể cả xem trực tiếp hay qua TV nhưng chàng trai được nghe mọi người nói với nhau rằng "ảo thuật gia là người có thể làm ra những điều kỳ diệu". Khi học trung học, Gilbert vẫn chưa được đến một cửa hàng hay đọc bất kỳ cuốn sách nào nói về ảo thuật nhưng tự tin khẳng định với cô giáo rằng "Em sẽ trở thành ảo thuật gia". Khi người này hỏi Gilbert đã làm được ảo thuật chưa thì cậu thật thà trả lời: "Em chưa, nhưng em sẽ làm được".

Gilbert bắt đầu tìm hiểu về ảo thuật qua mạng và TV ở giai đoạn tuổi teen. Chàng trai theo dõi David Blaine - một ảo thuật gia đường phố người Mỹ nổi tiếng. "Anh ấy tiếp cận với mọi người, sử dụng trí nhớ, tâm lý, thôi miên và nhiều kỹ thuật khác. Tôi thấy thật tuyệt, tôi nghĩ mình có thể làm gì đó giống thế", Gilbert kể lại trong một cuộc phỏng vấn.

chang-trai-cut-tay-tro-thanh-ao-thuat-gia-dai-tai

Ban đầu, Gilbert cảm thấy chán nản, cho rằng mình không thể làm được những điều như Blaine đã làm. Nhưng sau đó, Derren Brown, một ảo thuật gia người Anh, đã phân tích cho Gilbert thấy rằng nhiều điều kỳ diệu vẫn xảy ra dù không có đầy đủ chân tay.

Từ đó, Gilbert bắt đầu luyện tập trí nhớ và sử dụng các mánh lừa gạt với bạn học như việc ghi nhớ thông tin của họ thông qua dữ liệu của trường rồi tiếp cận và khiến họ ngạc nhiên với điều đó. 

Tuy nhiên, năm 16 tuổi, Gilbert quyết định chuyển sang thể loại ảo thuật phức tạp, thiên nhiều về kỹ thuật thôi miên hơn. Cậu mua một bộ bài và sách liên quan đến bộ môn này nhưng không nói cho ai biết. "Lúc bắt đầu tôi chưa biết mình phải làm gì. Tôi chỉ thử nghiệm và khám phá qua những lần mắc lỗi. Tiến bộ rất chậm. Tôi thậm chí còn không thể rút một lá bài ra mà không làm rơi cả bộ bài xuống sàn".

Cuối cùng, Gilbert cũng điêu luyện với việc xáo bài và dần dần tiến tới các kỹ thuật phức tạp hơn. Chàng trai liên kết với các ảo thuật gia khác và bắt đầu có chút tiếng tăm.

Tháng 3/2010, Gilbert tham gia một hội nghị về ảo thuật có tên Magic - Con ở San Diego, Mỹ, nơi quy tụ nhiều ảo thuật gia nổi tiếng trong đó có David Blaine. Gilbert nhanh chóng trở thành diễn giả của hội nghị và trở nên nổi tiếng, xuất hiện trên truyền hình cũng như được đi biểu diễn ở 18 quốc gia. Tất cả các nhà ảo thuật mà Gilbert từng ngưỡng mộ và học hỏi đều biết đến tên anh. Đặc biệt, David Blaine đã gọi Gilbert là "nguồn cảm hứng của tôi".

Chàng trai cụt tay trở thành ảo thuật gia đại tài
 
 

Thảo Nhi 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?